Cá khía hoa cúc chiên giòn sốt chua ngọt vừa đẹp vừa ngon

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 500g phi lê cá

+ 100g bột chiên giòn (hoặc bột mỳ)

+ 2 thìa canh nước mắm 

Trân trọng cảm ơn blogger Niềm Vui Bếp đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này.

+ 1 thìa cà phê đường

+ 1 thìa canh dấm

+ 5 thìa canh nước lọc

+ 1 thìa cà phê bột ngô

+ 1 thìa cà phê tương ớt ngọt

Cách làm:

– Cá rửa sạch thấm khô, không lọc bỏ da. Dùng dao khía các đường ngang cách nhau 0,5cm sát đến phần da cá, được khoảng 6 – 7 đường thì cắt đứt hẳn da cá. Sau đó lại khía chiều dọc cá như vậy tạo hình cánh hoa. Cứ thế làm đến hết cá, nhấc từng miếng cá lên cho tõe ra rồi rắc bột bám đều vào từng cánh hoa.

ca-khia-hoa-cuc-chien-gion-sot-chua-ngot-deponline

– Thả từng miếng cá vào chảo dầu thật nóng chiên ngập dầu với lửa to, khi cá vàng đều và có độ giòn thì vớt ra đặt lên giấy thấm dầu, rồi xếp cá ra đĩa (Chú ý: không lật giở cá quá sớm vì cá dễ bị vỡ, tốt nhất nên đợi đến khi vỏ ngoài cá bất đầu chuyển sang màu vàng)

ca-khia-hoa-cuc-chien-gion-sot-chua-ngot-deponline

– Cho nước mắm, đường, dấm, nước, tương ớt ngọt, bột ngô vào nồi nhỏ đun nhỏ lửa. Khi nước sốt sôi và sánh lại thì tắt bếp. Rưới nước sốt chua ngọt lên các miếng đã chiên giòn, ăn nóng.

ca-khia-hoa-cuc-chien-gion-sot-chua-ngot-deponline

Chúc các bạn thành công với món cá khìa hoa cúc chiên giòn sốt chua ngọt!

Chủ nhân của Niềm Vui Bếp là Nguyễn Việt Hà (Mít Béo), sinh ngày 10/5/1989. Chị sinh ra tại Hà Nội nhưng hiện đang sinh sống cùng chồng con tại Đức. Chị thích vẽ, làm thơ, làm đồ handmade, cắm hoa, thêu, móc. Mít Béo vào bếp từ nhỏ, khi lên 6 đã thích phụ mẹ nấu ăn, đến khi 10 tuổi đã biết tự nấu cơm, luộc rau, rán trứng…Cứ thế, chị dần dần thích học mẹ nấu nhiều món hơn. Rồi đến khi lấy chồng, sang Đức, hàng ngày nấu ăn cho gia đình nhỏ của mình, thấy chồng con ăn ngon miệng, cả nhà vui vẻ, chị càng muốn chinh phục nhiều món ngon hơn.

Theo Niềm Vui Bếp

canh-ca-nau-chua-deponline

Thực hiện: depweb

24/06/2014, 23:46