Nguyên liệu:
Cá hồi là loại thực phẩm lành mạnh với lượng protein, axit béo omega-3 và vitamin D cao. Thịt cá hồi rất thơm, ngon mà không sợ béo và là nguồn cholesterol tốt cho sức khỏe. Cá hồi có tác dụng góp phần chống lại các dấu hiệu lão hóa, tốt cho những người bị huyết áp, giúpgiảm nguy cơ đột quỵ, giảm đau và giảm các bệnh gây ra bởi viêm khớp.
+ 2 muỗng canh hạt nêm (hoặc thay bằng bột canh với lượng ít hơn)+ 450g fillet cá hồi
+ 2 thìa cà phê bột tỏi (hoặc dùng tỏi tươi)
+ 2 muỗng canh dầu
+ 1 trái cam
Cách làm:
– Trộn đều hạt nêm và bột tỏi thoa đều 2 bên mặt cá.- Cá hồi rửa sạch thấm khô nước.
– Cắt lát nửa trái cam, nửa còn lại vắt trực tiếp vào cá để ướp.
– Cho cá vào giấy bạc có lót cam 2 mặt rồi quấn lại và cho vào tủ lạnh ướp trước khi nướng 20-30 phút.
– Làm nóng lò với nhiệt độ 400 độ F (khoảng 205 độ C), nướng cá ở rãnh giữa 20 phút. Sau 20 phút lấy ra gỡ giấy bạc và dùng cọ phết mật ong lên mặt cá và nướng thêm 10 phút nữa với nhiệt độ 450 độ F cho cá vàng mặt.
– Cá nướng có thể dùng với cơm trắng hoặc xé nhỏ trộn rau làm salad.