Cà chua đang rẻ, nấu gì cho cả nhà?

Ẩm Thực

Mình chuẩn bị món đậu phụ chiên sốt nhiều cà chua nóng hổi cho anh xã bằng 5 bìa đậu phụ hết 10.000VND cùng với 3 quả cà chua. Cà chua đang vào mùa nên rất rẻ và ngon giá 13.000VND/kg.

Khế, cà chua, trứng, tôm khô

Hiện ở hệ thống siêu thị Lotte Mart đang có chương trình bán cà chua Đà Lạt 590VND/100g, Ocean Mart là 11.900VND/kg. Các bạn có thể mua nhiều, rửa sạch, bổ miếng cau rồi cất ngăn đá tủ lạnh dùng dần, mà chất lượng vẫn không thay đổi – Đây là cách mẹ mình giữ sấu và cà chua mỗi khi đến mùa.

Khế, cà chua, trứng, tôm khô

Thêm món trứng tráng thịt thơm lừng cho con trai yêu với 300g thịt nạc vai xay cùng 4 quả trứng vịt. Thịt vai có giá 90.000VND/kg và trứng vịt đang được bán với giá 32.000VND/10 quả các bạn nhé.

Khế, cà chua, trứng, tôm khô

Để có bát canh ngọt quan trong nhất là phải chọn được tôm ngon. Tôm khô (hay còn gọi là tôm nõn) loại ngon thường có màu đỏ tươi tự nhiên (màu của men gạch), đó là loại tôm được phơi sống, tôm ngon thịt săn, chắc, ngửi không có mùi nồng, khi bóp vào mình con tôm, tôm không bị gãy vụn hay mềm. Tùy vào kích thước và độ ngon của tôm nõn mà giá tại các sạp giao động từ 50.000/gram đến 118.000VND/gram. Bí đao chợ nhà mình hôm nay có giá 12.000VND/kg, bí rất xanh, quả không quá to, nhưng thịt đặc, hầu như không có ruột. Chỉ cần 500g bí đao, chục con tôm nõn rửa sạch, ngâm mềm, giã nhỏ, với khoảng 1.000VND hành hoa là cả nhà đã có một bát canh ngon ngọt, mát ruột. Vì tiết trời mùa thu hơi se lạnh nên mình ưu tiên ăn khi canh vẫn còn độ ấm tay.

Khế, cà chua, trứng, tôm khô

Tráng miệng với món khế chín cây ngọt ngào từ vườn nhà bà nội, loại khế Bắc Biên đặc sản của Gia Lâm. Từ khi quả còn xanh các múi khế đã căng mọng, đến khi chín vàng thì vỏ bóng, nhiều nước, mùi thơm dịu, thịt dày, hạt ít, vị ngọt lịm làm tan chảy vị giác ngay cả của người khó tính nhất, ăn một quả lại muốn ăn hai. Khế Bắc Biên cũng đang vào mùa và được bán với giá 25.000VND/kg.

Khế, cà chua, trứng, tôm khô

Chúc các bạn và gia đình cũng sẽ cảm thấy ngon miệng với thực đơn cơm tối giống nhà mình nhé!

Bài và ảnh: Pepsy
logo 

Thực hiện: depweb

25/10/2014, 22:12