Buồn vui quanh đôi mày ngài - Tạp chí Đẹp

Buồn vui quanh đôi mày ngài

Xu Hướng Làm Đẹp

Nếu những người mẫu, ca sĩ trẻ cố gắng làm cho đôi chân mày cũ trở thành rậm rạp, đen tuyền thì đa phần các nghệ sĩ lớn tuổi lại tìm cách “kéo” đôi chân mày nằm… lệch hướng, cụp xuống trên làn dạ chảy xệ của mình.

Biến tóc thành chân mày

Không phải ai cũng được trời phú cho một đôi chân mày hoàn hảo: to, đen nhánh. Nhiều người rất mặc cảm vì đôi chân mày thiếu đầu, thiếu đuôi hay lưa thưa của mình. Nhưng để cải thiện bằng cách lấy tóc cấy thành lông mày không phải là một cách làm có hiệu quả.

Ngay chính bác sĩ thẩm mỹ nổi tiếng Thanh Vân cũng cho biết: “Cấy chân mày rất đơn giản, mau lẹ, so với cấy ria, cấy “pát” tóc… nhưng lại có một số trở ngại ngoài mong muốn sau khi cấy”.

Bác sĩ Thanh Vân giải thích: “Chân mày là một loại mao rất đặc biệt, mỏng và lâu dài nên rất khó tìm ra loại mao khác thường tương đồng. Muốn cấy, chỉ có thể dùng tóc để cấy. Khi dùng tóc làm chân mày, đầu tiên là nhìn mất tự nhiên, vì sợi tóc thô hơn rất nhiều so với sợi chân mày. Một thời gian, những sợi tóc được cấy sẽ mọc dài ra, gây khó chịu cho người được cấy, vì phải chịu khó cắt, tỉa thường xuyên…”.

Hoàng Yến

Trong giới showbiz, có hai người mẫu nổi tiếng đã từng cấy lông mày là nữ người mẫu Hoàng Yến và nam người mẫu Vĩnh Thụy. Trên sàn catwatk, dưới ánh đèn sân khấu lung linh, cộng thêm hiệu ứng kỹ thuật trang điểm, đôi chân mày rậm rạp sau khi cấy của hai người mẫu này trở nên đen tuyền, rất nổi bật, làm tăng thêm độ quyến rũ của ánh mắt, khác xa so với thời đôi lông mày còn nhợt nhạt trước kia. Khán giả cũng trầm trồ về cặp ngài của hai siêu mẫu này khi xem những tấm hình họ chụp. Đó là hiệu quả của đôi chân mày sau khi cấy, cộng với khả năng biến hóa của chuyên viên trang điểm. Chỉ có chút bất tiện là nếu chủ nhân của đôi chân mày này vì quá bận rộn mà không kịp tỉa thì những sợi mao mọc dài ra và thoải mái phất phơ trong gió.

Còn siêu mẫu Ngọc Tình thì cho biết thà chấp nhận đôi chân mày bẩm sinh của mình, chứ không đi cấy thêm cho rậm rạp. Ngọc Tình nói thêm: “Cứ nghĩ mỗi buổi sáng phải tỉa, cắt cho chân mày, tôi đã thấy ngán. Chuyện cạo râu đã làm biếng, huống hồ tự mình tạo thêm việc phức tạp đó”.

Một bác sĩ thẩm mỹ nổi tiếng chia sẻ: “Chính vì biết có những tác dụng phụ thế này, khi khách hàng yêu cầu tôi cấy lông mày, tôi tư vấn cho họ rất kỹ. Nếu họ vẫn khăng khăng đòi làm, tôi mới chiều ý…”.

Nhổ quá đà, thành trụi lủi

Thế hệ phụ nữ ngày nay không còn thói quen tỉa tót cho đôi “liễu” thành nhỏ nhắn kiểu… đàn kiến bò như thế hệ phụ nữ ở độ tuổi U50 trở lên. Nếu so hai minh tinh trứ danh thế giới ở hai thế hệ, chúng ta có thể thấy rất rõ điều này: Trong khi minh tinh Marilyn Monroe của thập niên 60 có đôi chân mày nhỏ nhắn thì minh tinh Kate Winslet (nổi tiếng với siêu phẩm “Titanic”) có đôi chân mày rậm rạp.

Có lẽ, chân mày rậm hay nhỏ nhắn mới đẹp, tùy vào quan niệm thẩm mỹ chỉ tồn tại trong khoảng thời gian nào đó. Nhưng một khi cố tình triệt hạ nó, với mong muốn có đôi chân mày “liễu”, thì khó mà “hồi phục” như xưa được, thậm chí có thể không còn sợi nào. Đây là nỗi khổ của không ít người… Bạn có nghĩ rằng mình sẽ trở nên vô cùng hài hước trong mắt người khác khi mà một sớm tinh mơ bước ra đường không còn đôi mày trên mắt?

Có thể “soi” chân mày của vài nghệ sĩ kỳ cựu, lớn tuổi tại Việt Nam để minh chứng điều này. Trong giới kịch nói, có nữ nghệ sĩ Kim Cương luôn gây chú ý trong mỗi lần xuất hiện bằng cặp lông mày kỳ lạ. Gần như lông mày của bà trụi lủi, không còn sợi nào. Chưa hẳn do tuổi tác làm lông mày của nghệ sĩ này “mai một” mà chắc chắn có sự can thiệp của chính bà để có sự phù hợp của trào lưu “mày lá liễu” thuở bà còn là con gái. Không chấp nhận “đầu hàng” sự “mất mát”, nữ nghệ sĩ trứ danh này đã chọn giải pháp xăm. Nhưng than ôi, nếu đứng từ xa nhìn lại còn có thể “mập mờ” thật, giả được, chứ khi đứng gần, người đối diện có cảm giác trên gương mặt của nữ nghệ sĩ được điểm tô thêm hai bệt nhọ. Chúng nằm vắt ngang trên đôi mắt cũng được viền đen, khiến bà trở nên vừa dữ tợn, vừa hài hước.

Bên giới cải lương, có nam nghệ sĩ lớn tuổi Tấn Tài (đã mất) cũng từng biến mực Tàu thành… lông mày. Ông rất nam tính, có vợ con đề huề nhưng chính hai bệt mực này làm cho người đối diện có cảm giác không… an tâm ông là đàn ông lắm, cho dù ông cố gắng “thiết kế” đôi lông mày theo kiểu lông mày tướng. Không biết thuở còn trai trẻ, ông có “tỉa tót” đôi chân mày của mình không, hay do thời gian đã tàn phá đi yếu tố nam tính này? Càng buồn cười hơn, trong mỗi lần có hơi men, đôi mắt ông nhướng lên, kéo theo hai “con sâu róm” trụi lông đen trũi, nằm trên lớp da lùng nhùng đang động đậy.

Đó là những nghệ sĩ lớn tuổi, cố gắng “lấy lại” những gì đã mất nhưng cũng không ít những nghệ sĩ trẻ, có bộ lông mày không đến nỗi xấu, chỉ kém đen, cũng tìm đến phương pháp xăm. Mốt này thì giới nghệ sĩ cải lương, chuộng nhất, có thể kể vài cái tên nổi tiếng: Lệ Thủy, Hồng Nga…

Vĩnh Thụy

Thay lời kết

Đôi chân mày, nếu xét cho cùng chỉ là những sợi mao nhỏ nhắn, bình thường. Nếu xét về mặt sinh học, cùng với lông mi, chúng có tác dụng che chắn, cản bụi bặm rơi vào mắt. Nhưng đa phần, ít ai chú ý chức năng này của nó mà chỉ tập trung vào yếu tố thẩm mỹ. Vì thế, những sợi mao này đôi khi bị chính chủ nhân của nó “triệt hạ”, “uốn nắn”, “can thiệp” một cách không thương tiếc. Cho đến một lúc nào đó, chúng lụi tàn, biến mất khỏi gương mặt, thì chính chủ nhân lại hốt hoảng tìm cách khắc phục thì đã muộn màng.

Lê Ngọc Dương Cầm (Theo DDVN)

Thực hiện: depweb

08/09/2012, 10:54