Bùi Công Nam khắc họa tết hậu COVID-19: Ấm áp tình thân, chân chất tình người

Giải Trí

Vừa qua, Bùi Công Nam đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc “Tết này con sẽ về”. Đây là một sáng tác nhẹ nhàng, đầy ý nghĩa trong dịp Tết Nguyên đán đang đến gần. MV “Tết này con sẽ về” cũng giữ tinh thần giản dị, gần gũi của phần âm nhạc, với những hình ảnh xúc động hứa hẹn sẽ lấy nước mắt của khán giả. 

Đúng như tựa đề ca khúc, “Tết này con sẽ về” của Bùi Công Nam muốn lan tỏa thông điệp rằng: “Tết chỉ đến khi những người thân yêu trở về bên nhau. Một cái Tết trọn vẹn với ba mẹ, chính là cái Tết được nhìn thấy con cái quây quần trong gia đình”. Đây không phải là một thông điệp xa lạ trong những ca khúc “Tết đến – Xuân về” từng ra mắt trước đây, nhưng chủ đề này vẫn có sức hút riêng khi nói lên được nổi lòng của những người con xa nhà, đặc biệt là sau 1 năm khó khăn hơn vì dịch bệnh. 

MV Tết Này Con Sẽ Về là chuyến hành trình về quê ăn Tết của Bùi Công Nam. Không cầu kỳ, hoa mỹ, những thước phim của MV  có gam màu khá hoài niệm, giản dị, mang tới bầu không khí chân thực trong đời sống thường nhật. Hình ảnh ba mẹ già ở quê nhà, nghe điện thoại và rơi nước mắt khi hỏi “Tết này con có về?” sẽ chạm đến trái tim của người xem. Qua diễn xuất tự nhiên của Bùi Công Nam, nhiều người trẻ cũng thấy chính mình trong đó khi “ôm đồm” đồ đạc từ thành phố về nhà, chạy xe giữa cánh đồng lúa xanh mướt, gặp lại ba mẹ mà “mừng mừng tủi tủi”.

Đặc biệt, MV “Tết này con sẽ về” còn có những khoảnh khắc gợi nhắc đến các nhân vật truyền cảm hứng trong năm 2021 vừa qua. Đó là hình ảnh chàng trai đi xe máy tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn – Lâm Ống Húc, anh chàng cho tặng rau, không bán – Minh Râu, hay hình ảnh chú mèo được yêu thương bởi các bạn tình nguyện viên… Tất cả những khoảnh khắc này nhắc khán giả về quãng thời gian không thể nào quên trong đợt dịch bệnh vừa qua, nhưng cũng khiến chúng ta bồi hồi bởi tinh thần tương thân tương ái giữa mọi người. 

 

Bài: Đẹp Entertaiment

10/01/2022, 09:32