Bữa tiệc tình yêu phong cách Pháp - Tạp chí Đẹp

Bữa tiệc tình yêu phong cách Pháp

Sự Kiện

Ai đã từng đến Pháp, sống ở Pháp hoặc chỉ đơn giản là trót dành tình yêu cho nước Pháp, chắc chắn sẽ không thể ngừng yêu và nhớ cái chất lãng mạn, tinh tế hiện lên trong từng khía cạnh đời sống của xứ sở này. Tại Hà Nội, chiều 15 tháng 12, một bữa tiệc mang đậm phong cách Pháp với sự tham gia của 60 vị khách – những con người mang trong mình dòng máu hoặc tâm hồn nước Pháp – đã diễn ra thật nhẹ nhàng, thân mật trong không gian rooftop của khách sạn Apricot, Hà Nội. Bữa tiệc là cơ hội để những người yêu mến văn hóa Pháp cùng gặp gỡ và hồi nhớ về những năm tháng được sống và tận hưởng dưới bầu trời đất nước được mệnh danh là cái nôi của văn hóa châu Âu.

Buổi tiệc trà mang phong cách Pháp lãng mạn

Bữa tiệc có sự tham gia của các khách mời đặc biệt: Bà Eva Nguyễn Bình – Tham tán hợp tác văn hóa – Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam (L’Espace), diễn viên Chiều Xuân, biên đạo múa Trần Ly Ly, dịch giả Nguyễn Đình Thành, nhà văn Phan Ý Yên, nhà thiết kế Lê Hà, nhà thiết kế Hà Trương, ca sỹ Phạm Thu Hà… Họ đều là những người yêu nước Pháp, có sự ảnh hưởng nhất định bởi văn hóa Pháp, luôn tâm huyết góp phần “mai mối” cho hai nền văn hóa Pháp và Việt Nam.

Tại bữa tiệc, khách mời được dẫn dắt đến với âm nhạc Pháp lãng mạn ngọt ngào và những câu chuyện thú vị xoay quanh chủ đề văn hóa, thời trang và đặc biệt là ẩm thực Pháp với những món ăn, thức uống đặc trưng như bánh quy LU, rượu vang, gan ngỗng, bánh mì Baguette, phô mai… Đó là những hương vị thượng hạng từ lâu đã trở thành di sản, biểu tượng của nước Pháp phồn hoa.

Bà Eva Nguyễn Binh và diễn viên Chiều Xuân

Nhà văn Phan Ý Yên

Nhà thiết kế Lê Hà

Ca sỹ Phạm Thu Hà mang đến những tình khúc nổi tiếng nước Pháp

Khoảnh khắc tình yêu lãng mạn của nhà thiết kế Hà Trương

Là nhân vật” chính của bữa tiệc, bánh cookies bơ LU xuất hiện trong màn ra mắt hết sức ấn tượng của các vũ công. Đây là dòng bánh cookies thượng hạng đúng chất Pháp với thương hiệu đã có lịch sử 170 năm mà Mondelēz Kinh Đô lần đầu tiên sản xuất và cho ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Bánh quy LU được coi là di sản ẩm thực và tinh thần của người Pháp

Ông Stephane Gripon – Giám đốc điều hành Mondelēz Kinh Đô chia sẻ: “Chúng tôi vinh dự được mang bánh quy LU – di sản của nước Pháp đến thị trường Việt Nam nhằm đáp ứng gu thưởng thức ẩm thực ngày càng tinh tế của người Việt. Lần đầu tiên được ra mắt tại thị trường Việt Nam, bánh cookies bơ Pháp LU có hình thức sang trọng, thanh lịch, thích hợp để làm quà tặng cho người thân và đối tác. Đứng ở góc độ cá nhân, là một người Pháp, tôi cũng rất xúc động và tự hào khi được giới thiệu di sản của đất nước mình đến với Việt Nam – nơi mà văn hóa Pháp đã có một vị trí nhất định trong đời sống, trong những công trình kiến trúc, văn hóa, nghệ thuật và tất nhiên là ẩm thực.”

Ngài Stephane Gripon – Giám đốc điều hành Mondelēz Kinh Đô

Bánh cookies bơ Pháp LU cao cấp Modelez Kinh Đô – Món quà Pháp sang trọng và đẳng cấp

Bánh cookies bơ Pháp LU được làm từ bơ Pháp nhập khẩu hảo hạng và các nguyên liệu cao cấp, cùng với dây chuyền sản xuất hiện đại tại Việt Nam theo chuẩn quốc tế của Mondelēz Kinh Đô, với sự sáng tạo độc đáo: đem nhân sô-cô-la vào bên trong những chiếc bánh quy tròn để vị ngọt đắng của hương sô-cô-la hòa quyện với bơ và độ giòn tan của bánh quy cùng tan trong miệng khi thưởng thức, chắc chắn, bánh cookies bơ Pháp LU sẽ chinh phục phục người tiêu dùng Việt Nam. Với 2 quy cách: hộp 726 gram và 300 gram cùng thiết kế mang đậm phong cách Pháp với hình ảnh tháp Eiffel – biểu tượng của nước Pháp, mỗi hộp bánh còn đính kèm túi giấy đỏ cao cấp, trang trọng, bánh cookies bơ Pháp LU là sự lựa chọn tinh tế trong việc tìm kiếm món quà đẳng cấp, sang trọng và ý nghĩa trao tặng người thân yêu, đối tác.

Lịch sử bánh quy bơ LU

 

Bánh quy bơ LU lần đầu tiên được tạo ra bởi đôi vợ chồng nghệ nhân làm bánh người Pháp Jean-Romain Lefèvre và Pauline-Isabelle Utile vào năm 1846. LU là viết tắt hai chữ cái đầu tiên trong tên của họ và cũng là “biểu tượng” tình yêu giữa hai người Pháp đã dành trọn cuộc đời và đam mê cho bánh quy. Năm 1886, họ bắt đầu tạo ra những chiếc bánh Petit Beurre hết sức đặc biệt với 4 góc vuông vức, 52 đường răng khía xung quanh và 24 chấm tròn. Cho đến nay, chiếc bánh quy truyền thống này vẫn xuất hiện trong các sản phẩm bánh LU Pháp. Tại Việt Nam, những chiếc bánh ấy đã trở thành ký ức tuổi thơ của nhiều người. Năm 1890, Louis – người con trai út của họ đã quyết định mở nhà máy sản xuất bánh LU quy mô lớn và từ đó, bánh LU đã trở thành một phần di sản Pháp. 

Năm 2007, KraftFoods – tiền thân của tập đoàn Mondelēz International đã mua lại Danone Group – đơn vị kinh doanh bánh quy Pháp LU bấy giờ. Kể từ đó, bánh quy LU nhanh chóng trở thành thương hiệu bán chạy hàng đầu và có mặt trên hơn 100 quốc gia với nhiều dòng sản phẩm có hương vị độc đáo như: Prince, Tuc, Pepito, Granola, Petit Ecolier,….

PV


logo

 

Thực hiện: Phạm Huyền

16/12/2016, 18:42