Bữa sáng giàu năng lượng với buger tôm - Tạp chí Đẹp

Bữa sáng giàu năng lượng với buger tôm

Ẩm Thực

Buger tôm sốt mayonaise

Nguyên liệu:

+ 1 lát bánh mì nguyên cám, cắt nhỏ
+ 450g tôm tươi, bóc bỏ
+ 3 thìa canh sốt mayonnaise
+ 2 củ hành khô, băm nhỏ
+ 2 thìa canh lá mùi tây băm nhỏ
+ 1 thìa cà phê vỏ chanh bào (chanh vàng)
+ 1/8 thìa cà phê muối
+ 1/8 thìa cà phê tiêu
+ 1 nhúm ớt cayenne (có thể thay thế bằng ớt bột)
+ 2 thìa cà phê dầu hạt cải (hoặc bơ)

Cách làm:

– Dùng máy xay thực phẩm, xay vụn bánh mì, đổ ra bát trộn. Lau sạch máy và cho tôm vào xay nhuyễn.


– Trộn kỹ sốt mayonnaise, hành khô, lá mùi tây, vỏ chanh bào, muối, tiêu và ớt cayenne trong một chiếc bát to. Cho tôm đã xay, vụn bánh mì vào trộn đều.

buger-tom-deponline

– Chia hỗn hợp nhân ra thành các phần bằng nhau rồi nặn hình tròn, ấn dẹt, đặt lên khay. Bao nilong thực phẩm và cất trong tủ lạnh 30 phút, cách làm này có tác dụng giúp cho nhân tôm được se mặt, không bị vỡ khi rán.

buger-tom-deponline

– Sử dụng chảo không dính, để nhiệt độ bếp trung bình, đun nóng dầu ăn. Rán nhân tôm đến khi vàng giòn cả 2 mặt trong khoảng thời gian từ 8 – 10 phút. Kẹp với bánh burger và thưởng thức.

buger-tom-deponline

Buger tôm sốt pad Thái

Nguyên liệu:

+ 700g tôm bóc vỏ , băm nhỏ
+ 50g nước cốt dừa
+ 68g giá đỗ
+ 17g đậu phộng rang, giã dập
+ 17g cà rốt
+ 17g rau mùi, xắt nhỏ
+ 2 tép tỏi, băm nhỏ
+ 2 củ hành lá, thái nhỏ
+ 1 nắm hẹ nhỏ
+ 2 muỗng cà phê nước mắm
+ 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh
+ 2 muỗng cà phê nước cốt me
+ 1 muỗng cà phê tương ớt
+ 2 thìa cà phê hành phi
+ 2 muỗng canh đường cọ (hoặc đường nâu)
+ 1 muỗng canh nước tương
+ 1 muỗng canh bơ đậu phộng
+ 4 chiếc bánh

buger-tom-deponline

Cách làm:

– Cho 1/3 lượng rau mùi băm nhỏ cùng với tỏi, hẹ, nước mắm.
Sau đó trộn đều với phần tôm đã băm, chia thành 4 viên chả, ấn dẹt rồi làm lạnh ít nhất 30 phút.
– Làm nóng chảo với dầu ăn, chỉnh mức nhiệt hơi lớn một chút và cho tôm vào rán chín 2 mặt, thịt tôm chuyển sang màu hồng là được, thời gian rán khoảng 3-5 phút.
– Đun nóng hỗn hợp gồm: sữa dừa, me, đường, nước tương và bơ đậu phộng với mức nhiệt vừa đến khi đường các nguyên liệu quyện với nhau tạo thành hỗn hợp sốt có độ sánh thì bắc nồi ra để nguội (pad Thái).
– Trộn tiếp giá đỗ, cà rốt, hành lá, vỏ chanh và chỗ rau mùi còn lại vào sốt pad Thái.
– Đặt miếng chả tôm trong bánh rưới hỗn hợp giá đỗ, đậu phộng và hành phi lên trên, thêm tương ớt (nếu muốn).

buger-tom-deponline

buger-tom-deponline

 Chúc các bạn ngon miệng và có một ngày làm việc hiệu quả!

Hà Ly
Tổng hợp từ: thefrugalgirl, closetcooking

Xem thêm: Bánh mì ngọt nhân mứt dâu ngon ơi là ngon

banh-ngot-nhan-mut-dau-deponline

 

Thực hiện: depweb

20/05/2014, 14:23