Bữa cơm chiều hải sản tươi ngon

Ẩm Thực

Nhà mình có 2 thành viên nên mình chỉ lựa 3 con mực cỡ nhỉnh hơn 3 ngón tay chập lại, loại này có giá 150.000VND/kg, cân lên được 5 lạng. Loại mực ống thân mỗi con to cỡ 4-5 ngón tay thì giá cao vượt hẳn, tầm 270.000VND/kg. Mình nhờ người bán hàng sơ chế qua như cắt mắt, bỏ ruột để lát về nhà mình chỉ cần rửa sạch lại là xong. Khi chọn mực hãy chọn những con còn nguyên lớp màng chấm nâu đỏ bên ngoài nhé, còn nếu mực đã bóc lớp màng ấy thì không biết người ta đã ướp đá bao nhiêu ngày đâu.

doi-mon-com-chieu-voi-hai-san-tuoi-deponline

Sẵn tiện đang mua hải sản, mình mua thêm 20.000VND tiền ngao, ngao trắng chợ nhà mình đang bán giá 20.000VND/kg nên 10.000VND họ cân cho mình tròn 0,5kg. Nghêu về cơ bản cũng có giá xấp xỉ, khoảng 18.000VND/kg nhưng nhà mình không thích vì so ra thì có vẻ như ăn không ngọt nước bằng ngao.

doi-mon-com-chieu-voi-hai-san-tuoi-deponline

Sang hàng rau, mình lựa 1 quả dứa xanh, ít cần tây để xào cùng với mực. Dứa ta chọn quả to vừa phải, ít mắt, vừa đỡ công gọt, vừa đỡ bị rát lưỡi khi ăn dứa. Khi thái dứa bạn cũng nên cắt bỏ phần cứng màu trắng ở lõi dứa vì đó cũng là nguyên nhân gây rát lưỡi, 1 quả dứa nhỏ giá 5.000VND. Cần tây tốt nhất là chọn những cây còn tươi xanh, không úa vàng, mình nhặt 1 túm nhỏ giá 4.000VND Mình chọn thêm 2 quả cà chua, 1 mớ rau răm, vài cọng hành hoa nấu kèm với canh ngao và 1 mớ rau cải  ngọt 7.000VND để xào, mớ cải hôm nay rất ngon, thân non, to vừa phải, xen lẫn cả lá úa và lá bị sâu khiến mình có cảm giác yên tâm hơn so với những bó cải thân mập mạp, lá to, xanh không tì vết. Còn cà chua, dăm, hành mình phải trả tổng cộng 7.000VND.

doi-mon-com-chieu-voi-hai-san-tuoi-deponline

Về qua hàng hoa quả mình mua quả dưa hấu nặng 2kg để làm món tráng miệng. Đang vào mùa nên dưa hấu (loại dưa Sài Gòn) cũng chỉ có giá 10.000VND/kg. Chưa kể nếu là dưa quê của những người nông dân tự trồng nhỏ lẻ thì thậm chí bạn có thể mua với giá rẻ hơn nữa, chỉ từ 6.000 – 8.000VND/kg. 

doi-mon-com-chieu-voi-hai-san-tuoi-deponline

Về cảm quan, bạn nên chọn miếng dưa có vỏ xanh sẫm, vỗ vào quả dưa phát ra tiếng bộp bộp, cầm nặng tay thì đa phần những quả dưa ấy bổ ra cùi sẽ rất mỏng và phần ruột đỏ au, ngọt lịm, nổi rõ bột lấm tấm.

doi-mon-com-chieu-voi-hai-san-tuoi-deponline

Hơn 80.000VND là chi phí cho bữa cơm chiều đơn giản của nhà mình hôm nay, chắc ông xã sẽ ăn ngon miệng như bao bữa cơm vợ nấu khác.

Bài và ảnh: Easter LiLy
logo

Xem thêm: Ngày hè nên ăn nhiều đậu hạt

ngay-he-nen-an-nhieu-dau-hat-deponline

Thực hiện: depweb

01/07/2014, 20:31