BTC Hoa hậu Việt Nam 2016: "Chúng tôi không bỏ rơi các em thí sinh" - Tạp chí Đẹp

BTC Hoa hậu Việt Nam 2016: “Chúng tôi không bỏ rơi các em thí sinh”

Giải Trí

Điểm mới của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay là các dự án thiện nguyện của phần thi ‘Người đẹp Nhân ái.’ Các thí sinh được lựa chọn sau vòng khung khảo ở cả hai miền Nam-Bắc sẽ tham gia dự án này. 

Chương trình nhằm thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ với cộng đồng, nhất là ở vùng miền khó khăn trên cả nước. Để tăng tính lan tỏa, chương trình được thực hiện dưới dạng truyền hình thực tế. Đặc biệt, thí sinh giành chiến thắng sẽ đi thẳng vào top 5 chung cuộc của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền phong, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết thông tin trên trong cuộc họp báo khởi động vòng sơ khảo, chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam diễn ra sáng nay (5/7), tại Hà Nội.
Theo ông Sơn, đã có hơn 1.000 thí sinh trong cả nước đăng ký dự thi. Con số này khiến ban giám khảo khá vất vả khi phải lựa chọn thí sinh vào vòng sơ khảo.
Từ 140 thí sinh tham gia vòng sơ khảo phía Bắc vào ngày 9/7 tại Hà Nội, ban giám khảo gồm 7 thành viên do nhà sử học Dương Trung Quốc làm trưởng ban sẽ chọn 40 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung khảo khu vực phía Bắc diễn ra ngày 11/7 tại Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh.
Đại diện ban tổ chức cho hay, các thí sinh lọt vòng trong sẽ được các chuyên gia hướng dẫn tập luyện, tập trình diễn trước công chúng, tham gia các hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch Vịnh Hạ Long cũng như tự tay làm sạch môi trường…

Cận cảnh vương miện dành cho Hoa hậu Việt Nam 2016. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)
Trước đó, tại Tp.HCM, vòng chung khảo khu vực miền Nam đã chọn 18 gương mặt xuất sắc vào chung kết toàn quốc, dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng Tám tới đây, tại Tp.HCM. Chương trình truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 và được 11 đài truyền hình địa phương tiếp sóng.
Trước thắc mắc của báo giới về việc liệu các thí sinh có được “gà bài” để tăng chất lượng ứng xử cho top 5 trước đêm chung kết hay không, Trưởng ban tổ chức cuộc thi khẳng định sẽ không cung cấp câu hỏi cho các thí sinh. Tuy nhiên, ông Lê Xuân Sơn cũng chia sẻ, các thí sinh sẽ được thảo luận các chuyên đề liên quan, là những nội dung lớn bao trùm, sau đó được chia nhóm bình luận, kiến giải các vấn đề. Theo ông Sơn, các cuộc thi nhan sắc lớn trên thế giới cũng thường áp dụng cách làm này.
Chúng tôi không bỏ rơi các em thí sinh mà đây là biện pháp hỗ trợ,” ông Lê Xuân Sơn nhấn mạnh.

Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Tú Anh, Á hậu Thụy Vân (từ trái qua) tại họp báo sáng nay. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Theo VietnamPlus

Thực hiện: depweb

06/07/2016, 08:07