Brad Pitt - "chuyên gia" quên lãng - Tạp chí Đẹp

Brad Pitt – “chuyên gia” quên lãng

Sao

Brad Pitt không bao giờ nhớ nổi khuôn mặt người khác. Dù bạn đã từng gặp anh, nhưng Brad Pitt sẽ không bao giờ có chút ý tưởng rằng bạn là ai, và khi nào thì hai người gặp nhau. Thậm chí, nếu giữa hai người từng có một thứ mà Brad Pitt gọi là “một cuộc đối thoại thực sự”, khuôn mặt của bạn cũng sẽ nhanh chóng phai mờ khỏi ký ức anh chàng, ngay khi bạn vừa bước đi. Và lần tiếp theo gặp lại, bạn sẽ lại là một người mới quen. Dù đã rất cố gắng, nhưng Brad Pitt luôn luôn quên hết mọi chuyện.

Rất nhiều người ghét tôi vì họ nghĩ tôi không tôn trọng họ” – Brad Pitt giải thích – “Nhưng tôi thề với Chúa, tôi đã bỏ ra một năm trời để cố gắng cải thiện mọi chuyện, nhưng lại càng tồi tệ hơn. Mọi người lại còn cảm thấy bị xúc phạm hơn. Người ta vẫn nói về tôi: ‘Anh ta tự cao tự đại quá, anh ta quá tự phụ’… nhưng biết làm sao”.

Mặc dù vậy, ở Hollywood vẫn có người thực sự hiểu được anh. “Tôi thích Brad vì anh ta không phải là một kẻ ngốc”, đạo diễn người Anh Guy Ritchie đã nói như thế về anh, “anh ta còn xa mới là một kẻ ngốc, mặc dù ở vị trí của anh ta thì rất dễ trở nên ngớ ngẩn. Nếu người ta nổi tiếng và có ngoại hình ưa nhìn, gần như người ta đã được mặc định là “não rỗng” rồi. Tuy vậy, Brad là một gã chơi được. Điều đó hiển hiện rõ ràng ngay sau khi người ta gặp anh chàng”.

Brad Pitt từng kể câu chuyện này từ trước, nhưng đây là một chuyện xứng đáng được nhắc lại một lần nữa, vì nó chưa bao giờ thực sự kết thúc. Khi rời quê hương, Brad Pitt mới 22 tuổi. Bây giờ thì ngôi sao này đã 49, và nổi tiếng vì là một người đàn ông của gia đình, một ngôi sao đình đám. Brad Pitt vẫn làm tất cả mọi việc của gia đình.

Anh cũng sưu tập và đua mô tô. Anh có 6 đứa con, đính hôn với một trong những người phụ nữ đẹp nhất, nổi tiếng nhất và cũng khắt khe nhất thế giới. Brad Pitt nói rằng anh rời Missouri vì một… “sự ngứa ngáy”, và chính cảm giác này vẫn dẫn dắt anh cho tới tận ngày hôm nay. Nhưng chính xác thì đó là cảm giác gì? Brad Pitt không chỉ làm phim, anh còn nấu rượu, làm đồ nội thất, thiết kế nhà cửa, làm việc với các công ty kiến trúc để thiết kế các tòa nhà và khách sạn. Lặng lẽ và chậm rãi, Brad Pitt miêu tả về cuộc sống của mình: “Tôi có rất ít bạn bè. Tôi chỉ thân thiết với một số ít người,  vì tôi có gia đình và tôi không biết rằng cuộc sống có thể hạnh phúc hơn. Tôi chỉ làm việc. Tôi không hề biết sống sao cho hạnh phúc hơn”.

Bí mật của Brad Pitt rất đơn giản. Anh không giỏi, nhưng anh biết cách học để biến sự thiếu kinh nghiệm và kỹ thuật của mình trở thành một vũ khí bí mật. Không giống như những người đồng nghiệp, Brad Pitt không diễn xuất từ khi còn là một đứa trẻ, anh cũng không sinh ra để xuất hiện trong các bộ phim. Brad Pitt cũng không có nhiều năm được đào tạo bài bản, thay vào đó, như anh nói, “các khóa học của tôi đã được ghi lại trên các bộ phim”.

 

Điều khiến Brad Pitt thực sự khác với đồng nghiệp của mình không phải là sự “hoành tráng” của tham vọng, hay sự trong sáng của tâm hồn, mà chính là những gì đạo diễn người Anh Guy Ritchie nói về Brad. Anh có  vẻ như là một người tốt, một người khá vui khi chơi cùng. Và dù thành công hay không trong công việc, Brad Pitt vẫn có nhiều điều cần bận tâm hơn.

Brad Pitt lớn lên giữa những tín hữu nhưng anh lại không phải là một tín đồ. Anh trai và em gái của Brad hiện vẫn sống ở Missouri và vẫn là những tín đồ trung thành. Họ lo lắng về anh, về trạng thái tâm hồn của Brad. “Chúng tôi khác nhau nhiều về niềm tin, nhưng tôi không thể thay đổi họ, cũng như họ không thể thay đổi tôi. Nhưng chúng tôi là một gia đình, luôn luôn là một gia đình, được liên kết bởi dòng máu và các trải nghiệm. Tôi chắc chắn rằng họ đang buồn vì mình, và tôi cũng thấy thất vọng với họ. Nhưng tôi yêu gia đình mình, và nếu một ngày nào đó, họ cần tôi hoặc cần bất kỳ điều gì, tôi sẽ luôn có mặt, vì gia đình” – Brad Pitt chia sẻ.

Brad Pitt không phải là người mê tín dị đoan, vì anh cho rằng mê tín dị đoan chính là điểm yếu của những tâm hồn nhỏ bé.

 

Thay vì tin vào một điều gì đó, Brad luôn luôn gây bất ngờ cho chính bản thân mình, ví dụ như anh chuẩn bị để rời xa gia đình toàn các tín hữu của mình: “Tôi không nói cho họ biết rằng họ như thế nào, nhưng tôi trở thành một người phải tự làm mọi việc và để gia đình lại phía sau”.

Brad cũng thể hiện chính con người này trong bộ phim mới nhất “World War Z”, trong đó, anh là một người cha phải rời bỏ con gái mình để cứu thế giới. Con gái của Brad trong phim buộc anh phải thực hiện lời hứa quay trở về. Brad không phải là người dễ dàng sợ hãi, nhưng bộ phim này chính là bản tóm lược lại những gì Brad sợ nhất. Đó là phải rời bỏ con mình.

Ngoài ra, bộ phim có kinh phí sản xuất lên tới 200 triệu USD này còn được gọi là “bộ phim của những đám đông”. Rất đông người xuất hiện trong phim, và nhân vật của Brad Pitt ở giữa họ, giữa những khuôn mặt giận dữ mà anh không biết là ai, và anh cũng sẽ lãng quên ngay lập tức.

Hoa Đường

Biên dịch từ Esquire

  

Bạn quan tâm tới đời sống showbiz thế giới và Việt Nam. Bạn có trong tay những thông tin chính xác mới nhất, “nóng” nhất về những người nổi tiếng? Bạn thích thú biên dịch các bài viết về “sao”, về thế giới văn hóa – nghệ thuật, về các sự kiện đình đám…? Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

29/07/2013, 17:10