“Bóng đè” và cảm hứng làm phim của “đạo diễn trăm tỉ” Lê Văn Việt

Giải Trí

Ngày 16/04, teaser đầu tiên của bộ phim “Bóng đè” chính thức ra mắt, đánh dấu sự trở lại màn ảnh rộng của đạo diễn Lê Văn Kiệt từ sau sự thành công của “Hai Phượng”. Với sự góp mặt của dàn diễn viên dày dặn kinh nghiệm như Quang Tuấn, Diệu Nhi, Lâm Thanh Mỹ và Mai Cát Vi bộ phim hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lý giải thú vị và gây cấn xoay quanh chủ đề tâm linh.

Mở đầu đoạn giới thiệu, khung cảnh làng quê yên bình vô cùng quen thuộc mở ra, cùng với đó là chiếc xe chở ba cha con tiến về tổ ấm mới của cả gia đình. Bước vào căn nhà mới với bầu không khí u ám, tối tăm, hai cha con Thành (Quang Tuấn) và Yến (Mai Cát Vi) cẩn thận kính lễ, nhưng đây liệu có mang lại sự bình an, và ngôi nhà này có thật sự mang đến một cuộc sống mới cho ba cha con?

Những giây tiếp theo dần tiết lộ những tình tiết vô cùng kinh dị. Hai chị em Yến và Linh (Lâm Thanh Mỹ thủ vai) liên tục bắt gặp những sự kiện kỳ lạ trong chính ngôi nhà của mình, từ những cái bóng lẫn khuất cho tới những “vị khách không mời” đầy ghê rợn mỗi khi màn đêm buông xuống. Mức độ rùng rợn càng lúc càng được đẩy lên cao với hàng loạt phân cảnh ám ảnh của những kẻ “người không ra người, ma không ra ma.”

Bên cạnh đó, bộ phim còn có sự góp mặt của Diệu Nhi, mặc dù chỉ xuất hiện vỏn vẹn trong hai phân cảnh, Diệu Nhi vẫn không khỏi làm khán giả bất ngờ và tò mò về vai diễn của mình. Dường như Diệu Nhi cũng là một nạn nhân của ngôi nhà, khi cô xuất hiện với bộ dạng “vô hồn” và bị kéo giật đi đầy bàng hoàng.

Được biết, “Bóng đè” là nội dung phim kinh dị Việt Nam đầu tiên được khai thác – hiện tượng cho đến giờ vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Mặc dù đã có những lý giải mang tính khoa học về bóng đè, nhưng trong văn hóa Việt Nam, đó vẫn là hiện tượng gắn liền với những yếu tố tâm linh.

“Bóng đè” dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 14.05.2021, hứa hẹn trở thành một bộ phim kinh dị đầy thú vị trên đường đua phòng vé ngập tràn bom tấn vào mùa hè này.

Teaser first look của “Bóng đè”:

Bài: Đẹp Entertainment

18/04/2021, 09:00