Bồn chứa nước – không nên coi nhẹ việc lắp đặt

Sống

Ngày 13-6-2012 do lắp đặt không đúng quy cách, chiếc bồn nước inox 1000 lít của gia đình anh Lưu Văn Dương, thôn Thanh Lanh, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đã bị rơi dẫn đến tai nạn đáng tiếc là bà Mầm mẹ anh bị thiệt mạng.

Chiếc bồn nước inox của gia đình được mua và lắp đặt từ tháng 5-2011 và sử dụng bình thường đến trước ngày xảy ra tai nạn. Do được tự lắp đặt trên mái nhà tắm diện tích nhỏ, độ cao từ mái xuống mặt đất gần 3 mét. Bồn được kê gần sát mép tường phía ngoài mà không có rào hay tường chắn bảo vệ, 3 chân bồn không kê trực tiếp lên mặt bằng chắc chắn. Chiếc bồn nước đã được hơn 1 năm, khi trọng tải đè xuống các chân tiếp xúc với tấm kê đã mục, các chân bồn nước không thăng bằng khiến trọng lực dồn tại vị trí chân phía ngoài bị nghiêng và bị rơi.

 

Ảnh minh họa

Sự việc đáng tiếc xảy ra là một tai nạn hy hữu, nguyên nhân chính là việc tự lắp đặt bồn nước không đúng yêu cầu kỹ thuật và vị trí lắp đặt không hợp lý. Do không có chuyên môn, nhiều gia đình đã bỏ qua các hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất nên không gia cố nơi đặt bình, để tiết kiệm ống nước hoặc để tận dụng không gian, nhiều bồn nước được lắp đặt ngay trên đầu lối đi nhiều người qua lại hoặc chân được kê lên các vật liệu tái sử dụng. Thời gian qua đi cũng là lúc các gia đình không chú ý kiểm tra thường xuyên nơi lắp đặt nên có trường hợp tai nạn rơi bồn nước đáng tiếc.

Vì sự an toàn của gia đình mình người sử dụng nên sử dụng các thương hiệu lớn hoặc đại lý lớn có hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp.

Phong Vân

Thực hiện: depweb

16/06/2012, 21:16