Bộ sưu tập bảo bối thần kỳ “vừa quen vừa lạ” của Doraemon trong “Doraemon: Stand By Me 2”

Giải Trí

Nếu là người hâm mộ của Doraemon, chắc hẳn ai cũng đã thuộc nằm lòng danh sách bảo bối có sức mạnh biến mọi ước mơ thành hiện thực trong chiếc túi thần kỳ của mèo máy thông minh. Trong phần phim điện ảnh mới nhất “Doraemon: Stand By Me 2″ (Doraemon: Luôn bên bạn 2), khán giả sẽ được tái ngộ với dàn bảo bối quen thuộc nhưng mới độc lạ hơn trong cả tạo hình lẫn tính năng. Hãy cùng khám phá loạt bảo bối sẽ được Doraemon và Nobita sử dụng trong cuộc phiêu lưu xuyên thời gian lần này nhé. 

Cánh cửa thần kỳ

Cánh cửa thần kỳ có khả năng đưa người sử dụng đến bất cứ đâu theo yêu cầu với một số hạn chế nhất định như không thể xa quá 100.000 năm ánh sáng hay không thể đi sang chiều không gian khác… Trong phiên bản truyện tranh, cánh cửa thần kỳ có thể hoạt động bằng yêu cầu từ ý nghĩa nhưng trong “Doraemon: Stand by me 2”, cánh cửa này cần được mô tả mệnh lệnh rõ ràng trước khi mở ra không gian đúng.

Gậy hay quên
Khi gõ chiếc gậy này lên đầu một người, ký ức của người đó về những chuyện vừa xảy ra sẽ biến mất. Nobita hậu đậu vốn chỉ muốn dùng gậy hay quên để khiến mẹ quên mất tội lỗi của mình. Nhưng trong cuộc phiêu lưu tới quá khứ và tương lai, gậy hay quên còn có vai trò quan trọng hơn thế.
Khăn trùm thời gian
Khăn trùm thời gian có khả năng biến trạng thái của một người hay vật tiến hoặc lùi theo thời gian bằng cách trùm mặt xanh hoặc đỏ lên. Người bị biến đổi bởi khăn trùm thời gian chỉ thay đổi ngoại hình còn ký ức vẫn được giữ nguyên.
Tấm vải tàng hình
Chỉ cần phủ tấm vải này lên, bất cứ thứ gì cũng sẽ biến thành tàng hình. Bảo bối quen thuộc này từng được Doraemon sử dụng nhiều lần trong truyện tranh. Và trong “Doraemon: Stand By Me 2”, đôi bạn thân còn sử dụng tấm vải như áo choàng để thoải mái “đi ăn cưới” mà không bị phát hiện.
TV thời gian
TV thời gian cho phép người xem nhìn thấy mọi sự kiện trong quá khứ, tương lai (hay đúng hơn là có thể xảy ra trong tương lai). Để nhìn thấy chính xác những gì mình muốn, người sử dụng cần chọn đúng thời gian và địa điểm sự kiện diễn ra.
Đèn pin thu nhỏ 
Chiếc đèn pin cực hữu ích của Doraemon có tác dụng thu nhỏ bất cứ vật nào nó chiếu vào. “Bất cứ vật nào” ở đây là theo đúng nghĩa đen, vì chính Doraemon cũng sẽ được thu nhỏ bởi chiếc đèn pin thần kỳ này trong “Doraemon: Stand By Me 2”.
Cỗ máy thời gian
Một trong những bảo bối để lại nhiều ấn tượng nhất trong các tập truyện Doraemon chính là cỗ máy thời gian. Chiếc máy từng nhiều lần được nhóm bạn sử dụng để sửa chữa lỗi lầm quá khứ, nhìn trộm tương lai cũng như giải cứu tình huống nguy hiểm cấp bách. Đặc biệt trong phim điện ảnh lần này, cỗ máy cùng đường hầm chu du qua thời gian mang diện mạo hoàn toàn mới nhờ kỹ thuật đồ họa 3D. Các khán giả chắc chắn sẽ phải trầm trồ trước phần kỹ xảo long lanh mới toanh của món bảo bối quen thuộc.
Gậy tìm người
Chiếc gậy này sẽ chỉ về hướng nơi chốn của người bạn đang cần tìm.Tuy nhiên, nếu người cần tìm đang ở khoảng thời gian khác hoặc trong hình hài khác, gậy tìm người sẽ bối rối và không thể hoàn thành yêu cầu.
Chong chóng tre
Chong chóng tre là phương tiện di chuyển quen thuộc của Doraemon và nhóm bạn. Chỉ cần đặt chong chóng lên đầu là nó sẽ bay theo điều khiển bằng suy nghĩ. Nếu người sử dụng bị choáng hoặc ngất, chong chóng cũng ngưng hoạt động.
Máy đổi hồn
Bảo bối này sẽ đưa linh hồn của một người về với chính họ trong quá khứ. Máy đổi hồn từng xuất hiện trong phần phim năm 2005 và sắp tới sẽ trở lại với “Doraemon: Stand by me 2”.
Sợi dây hoán đổi
Sợi dây hoán đổi được sử dụng để đổi linh hồn trong thân xác hai người cầm hai đầu sợi dây. Dây hoán đổi từng xuất hiện trong truyện tranh và trong hai phim điện ảnh năm 1979 và 2005. Ở lần xuất hiện đặc biệt trong “Doraemon: Stand by me 2”, lần đầu tiên dây hoán đổi có thể nói chuyện và được lồng tiếng bởi MC nổi tiếng Shinichi Hattori.
“Doremon: Stand by me 2” chính thức khởi chiếu 17.12.2021.

 

Bài: Đẹp Entertainment

10/12/2021, 19:42