Nguyên liệu: (dành cho 2 người ăn)
+ 300g thịt bắp bò (hoặc có thể thay bằng thăn bò) (xem thêm cách chọn thịt bò tươi ngon)
Khánh An Food’s:
– 585/13 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, Tp.HCM
– 339/3b Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10, Tp.HCM
Linh Chi shop:
Ngõ 167 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
+ 500g kim chi (xem thêm cách làm kim chi và những món ngon cùng kim chi)
+ 1 thìa cà phê mì chính (có thể thay bằng hạt nêm hoặc không sử dụng nếu không thích)
+ 1/2 thìa cà phê muối
+ 250ml nước
+ 3-4 cây xà lách
+ 2 củ tỏi
+ 1 củ cà rốt
+ Một ít lá tía tô
+ Một ít lá kinh giới
+ Tương trộn Ssamjang Hàn Quốc (loại tương trộn giữa tương đậu và tương ớt lên men, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu nhập khẩu)
Cách làm:
– Thái thịt bắp bò thành miếng mỏng vừa ăn.
– Xay nhuyễn 400g kim chi bằng máy xay sinh tố. 100g kim chi còn lại dùng để cuốn khi ăn.
– Cho kim chi xay nhuyễn vào nồi, thêm nước, nêm muối và mì chính, đun sôi.
– Thái cà rốt thành từng khúc dài 5cm, ngang 0,5cm.
– Dùng rau xà lách để cuốn thịt bò, cà rốt, tía tô, kinh giới, tỏi sống, kim chi.
– Chấm với tương trộn Ssamjang hoặc phết một lớp tương Ssamjang lên thịt bò trước khi cuộn lại.
Bài và ảnh: Nhà Có Hai Người