Bò nhúng kim chi - món ngon lạ cho những buổi tụ tập - Tạp chí Đẹp

Bò nhúng kim chi – món ngon lạ cho những buổi tụ tập

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (dành cho 2 người ăn)

+ 300g thịt bắp bò (hoặc có thể thay bằng thăn bò) (xem thêm cách chọn thịt bò tươi ngon)

Tương trộn Ssamjang có thể mua tại:

Khánh An Food’s:

– 585/13 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, Tp.HCM
– 339/3b Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10, Tp.HCM

Linh Chi shop:

Ngõ 167 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

+ 500g kim chi (xem thêm cách làm kim chi và những món ngon cùng kim chi)
+ 1 thìa cà phê mì chính (có thể thay bằng hạt nêm hoặc không sử dụng nếu không thích)
+ 1/2 thìa cà phê muối
+ 250ml nước
+ 3-4 cây xà lách 
+ 2 củ tỏi
+ 1 củ cà rốt 
+ Một ít lá tía tô
+ Một ít lá kinh giới 
+ Tương trộn Ssamjang Hàn Quốc (loại tương trộn giữa tương đậu và tương ớt lên men, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu nhập khẩu) 

Cách làm:

– Thái thịt bắp bò thành miếng mỏng vừa ăn.

lẩu kim chi, bò nhúng kim chi, món ngon với kim chi, bò nhúng

– Xay nhuyễn 400g kim chi bằng máy xay sinh tố. 100g kim chi còn lại dùng để cuốn khi ăn. 

lẩu kim chi, bò nhúng kim chi, món ngon với kim chi, bò nhúng

lẩu kim chi, bò nhúng kim chi, món ngon với kim chi, bò nhúng

– Cho kim chi xay nhuyễn vào nồi, thêm nước, nêm muối và mì chính, đun sôi. 

lẩu kim chi, bò nhúng kim chi, món ngon với kim chi, bò nhúng

– Thái cà rốt thành từng khúc dài 5cm, ngang 0,5cm.

lẩu kim chi, bò nhúng kim chi, món ngon với kim chi, bò nhúng

– Khi ăn, bạn đun kim chi trên bếp lẩu cho nóng, nhúng thịt bò vào nồi nước kim chi. 

– Dùng rau xà lách để cuốn thịt bò, cà rốt, tía tô, kinh giới, tỏi sống, kim chi. 

– Chấm với tương trộn Ssamjang hoặc phết một lớp tương Ssamjang lên thịt bò trước khi cuộn lại. 

lẩu kim chi, bò nhúng kim chi, món ngon với kim chi, bò nhúng

 

Bài và ảnh: Nhà Có Hai Người

logo

Thực hiện: depweb

25/02/2015, 15:57