"Bố già phim hành động" Liam Neeson tái xất màn bạc với cuộc rượt đuổi và sả súng đầy kịch tính - Tạp chí Đẹp

“Bố già phim hành động” Liam Neeson tái xất màn bạc với cuộc rượt đuổi và sả súng đầy kịch tính

Giải Trí

Người hâm mộ điện ảnh sẽ được tái ngộ “bố già quốc dân” Liam Neeson trên màn ảnh rộng vào tháng 10 này với một bộ phim hành động mang đậm nét đặc trưng của tài tử người Ireland mang tên “Honest Thief” (tựa Việt: “Phi Vụ Hoàn Lương”).

honest thief - 1

Lần này Liam Neeson vẫn chưa hết lận đận, anh vào vai Tom Carter – một tên cướp ngân hàng chuyên nghiệp đã giải nghệ, chấp nhận nộp mình cho FBI vì anh đã trót yêu một người phụ nữ và muốn sống cuộc sống lương thiện với cô gái đó. Tuy nhiên, Tom nhận ra việc tiết lộ khoản tiền anh cướp được từ ngân hàng năm xưa cho các Đặc vụ Liên bang là một sai lầm. Những gã đặc vụ biến chất này quan tâm đến khoản tiền khổng lồ 9 triệu đô hơn là lời thú nhận của tên trộm muốn làm lại cuộc đời.

honest thief - 2

honest thief - 3

Khác với những bộ phim hành động trước đây của Liam Neeson, “Honest Thief” là một bộ phim chứa trọn tất cả mọi thứ từ những pha hành động nghẹt thở đến những màn rượt đuổi, xả súng kịch tính cùng những cuộc đấu trí căng não chống lại hai cảnh sát biến chất của FBI. Bên cạnh đó, điểm khác biệt của bộ phim này chính là tình người hay cụ thể hơn là tình yêu. Nói cách khác, đây chắc hẳn là một bộ phim hành động kinh điển của huyền thoại Hollywood Liam Neeson.

Mở đầu trailer phim là hình ảnh về quá khứ bất hảo của nhân vật Tom Carter, được thể hiện qua giọng độc thoại của Liam Neeson: “Tôi đã cướp 12 ngân hàng ở bảy bang. Tôi có hơn chín triệu đô tiền mặt. Và không ai biết tôi là ai”. 

honest thief - 4

honest thief - 5

Bất chấp số tiền cướp được càng lúc càng nhiều, Tom đã sẵn sàng từ bỏ công việc phi pháp của mình và bắt đầu một cuộc đời mới với người phụ nữ mà anh yêu, Annie (Kate Walsh). Tưởng chừng mọi việc đã xong xuôi khi Tom chấp nhận nộp mình và trao trả lại toàn bộ số tiền mà anh ta cướp được để đổi lấy khoan hồng, tên tội phạm nhận ra mình đang mắc sai lầm khi tiết lộ câu chuyện của mình cho FBI.

Sau khi nghe lời thú tội của Tom, hai đặc vụ của FBI là Hall (Anthony Ramos) và Nivens (Jai Courtney) đã quyết định che giấu câu chuyện và định đoạt số tiền khổng lồ đó cho riêng mình. Họ đã gài bẫy Tom vào tội ám sát một viên thanh tra khi đang trên đường bỏ trốn. Lúc này, tên tội phạm với mong muốn hoàn lương bất đắc dĩ phải tham gia một cuộc chiến chống lại hai viên cảnh sát biến chất và thế lực đứng đằng sau họ.

Annie – người phụ nữ khiến Tom muốn thay đổi cuộc đời mình – đã vô tình bị kéo vào cuộc chiến giữa anh và hai đặc vụ tha hóa. Điều này đã khiến Tom vô cùng giận dữ và quyết định kết thúc cuộc chiến vô nghĩa này. “Bạn gái tao không liên quan gì đến chuyện này” – nhân vật của Liam Neeson nói trong giận dữ – “Đặc vụ Nivens, tao sẽ đến tìm mày”.

honest thief - 6

honest thief - 7

Sau khi chiêu đãi các fan của Neeson với câu nói nổi tiếng của ông, “Đặc vụ Nivens, tao sẽ tìm đến mày”, trailer cũng bật mí nhân vật chính của chúng ta không chỉ là một tên cướp ngân hàng muốn được hoàn lương, ông còn là một cựu lính thuỷ đánh bộ và chuyên giá thuốc nổ. Từ chạy trốn đến săn lùng, Tom sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để rửa tội cho bản thân và bảo vệ người phụ nữ của đời mình.

Bên cạnh sự góp mặt của ngôi sao hành động Liam Neeson (“Taken“), phim còn có sự tham gia của nữ diễn viên Kate Walsh (“Grey’s Anatomy”), Jeffrey Donovan (“Burn Notice“), Jai Courtney (“Suicide Squad“) và Anthony Ramos (“Hamilton“), Robert Patrick (“Terminator 2: Judgement Day“)…

“Honest Thief” được viết và đạo diễn bởi Mark Williams (“A Family Man”, “Ozark”), với đội ngũ sáng tạo bao gồm đạo diễn hình ảnh Shelly Johnson (“Captain America: The First Avenger“), thiết kế sản xuất Tom Lisowski (“The Oath“), biên tập Michael P. Shawver (“Black Panther“), và soạn nhạc Mark Isham (“The Accountant“).

“Honest Thief” dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 9/10/2020.

Tác giả: Đẹp Online

29/09/2020, 11:33