"Bố già" của Trấn Thành đại thắng với 5 giải thưởng điện ảnh - Tạp chí Đẹp

“Bố già” của Trấn Thành đại thắng với 5 giải thưởng điện ảnh

Giải Trí

Tại lễ trao giải Ngôi sao xanh 2021, “Bố già” đã thắng giải “Phim điện ảnh hay nhất”. Các diễn viên gồm Trấn Thành Tuấn Trần, Lê Giang và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng mang về các giải thưởng cá nhân danh giá.

tran thanh thang 5 giai ngoi sao xanh 2021 - 1

Tối 19/12, ê kíp “Bố già” đã 5 lần được xướng tên tại lễ trao giải Ngôi sao xanh 2021. Đầu tiên, giải “Nam diễn viên được yêu thích nhất” mảng điện ảnh đã thuộc về Trấn Thành với vai Ba Sang. Trên sân khấu, Trấn Thành gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức và khán giả. Anh chia sẻ: “Trong thời gian này, bất cứ giải thưởng nào cũng là niềm an ủi và động lực rất lớn cho tôi”.

Sau Trấn Thành, hai diễn viên khác trong phim “Bố già” là Tuấn Trần và Lê Giang cũng lần lượt được chạm tay vào chiếc cúp Ngôi sao xanh năm nay. Tuấn Trần chiến thắng giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất” mảng điện ảnh cùng vai Quắn. Trong khi đó, diễn viên Lê Giang vô cùng xúc động khi thắng giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” mảng điện ảnh nhờ vai Cẩm Lệ trong phim

tran thanh thang 5 giai ngoi sao xanh 2021 - 3

Một trong những giải quan trọng nhất Ngôi sao xanh là “Đạo diễn điện ảnh xuất sắc nhất” đã xướng tên Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng thắng với phim “Bố già”. Do Vũ Ngọc Đãng không tham dự, nên Trấn Thành một mình nhận giải.

Trấn Thành cho hay: “Thành nghĩ mình chưa xứng đáng với giải thưởng này, vì tôi chỉ là một tân binh trong mảng này. Đây là lần đầu tiên tôi làm phim. Chữ “Đạo diễn” tôi nghĩ là ý tưởng của tôi. Tôi thực hiện bộ phim này dựa trên những gì mà tôi tưởng tượng. Tôi chưa bao giờ học qua ngành đạo diễn và cũng chưa biết kỹ thuật quay phim nhiều. Tôi cũng không đủ giỏi để hiểu hết tất cả ngôn ngữ điện ảnh tuyệt vời nhất mà đưa vào tác phẩm của mình. ‘Bố già’ được yêu thương có lẽ là chạm đến cảm xúc của các bạn, hoặc có lẽ giống với câu chuyện mà mọi người gặp phải trong cuộc sống. Tôi rất cảm ơn. Tôi nghĩ mình cũng gặp may mắn, bởi tôi chỉ là kể câu chuyện của mình ra thôi”.

tran thanh thang 5 giai ngoi sao xanh 2021 - 2

Cuối cùng, “Bố già” mang về giải thưởng cao quý “Phim điện ảnh hay nhất Ngôi sao xanh 2021”. Lần thứ 3 lên sân khấu trong một đêm, Trấn Thành gửi lời cảm ơn ban tổ chức, hội đồng ban giám khảo và khán giả đã yêu thương “Bố già”.

Công chiếu vào tháng 3 năm nay, “Bố già” nhanh chóng gây sốt toàn quốc. Tác phẩm được phát triển từ bản web drama cùng tên do Trấn Thành sản xuất, đăng trên YouTube năm 2019. Phim đã xô đổ nhiều kỷ lục khủng trong lịch sử phòng vé Việt Nam. Tính đến nay (20/11), bộ phim đã cán mốc doanh thu khoảng 400 tỉ đồng. “Đứa con tinh thần” của Trấn Thành còn được đem đến ra mắt tại nhiều quốc gia trên thế giới, được nhiều khán giả Việt ủng hộ nhiệt tình. Hồi giữa tháng 6/2021, phim đạt 1,07 triệu USD (khoảng 24,5 tỷ đồng) sau 17 ngày chiếu ở Mỹ.

tran thanh thang 5 giai ngoi sao xanh 2021 - 4

Tháng 11 vừa qua, “Bố già” đã được vinh danh thắng Bông Sen Bạc Liên hoan phim Việt Nam 2021. Việc liên tục “gom” giải tại các sự kiện phim ảnh đình đám Việt Nam và được đại diện Việt Nam đến Oscar 2022 cho thấy bộ phim không chỉ đơn thuần là một tác phẩm điện ảnh mang tính giải trí mà còn truyền tải nhiều thông điệp đáng khen ngợi. Đây cũng là phim Việt Nam hiếm hoi vừa đạt hiệu ứng về mặt thương mại vừa được giới chuyên môn công nhận.

Tác giả: Đẹp Entertainment

20/12/2021, 09:53