Bố già chính thức Mỹ tiến sau khi càn quét phòng chiếu Việt

Giải Trí

Với doanh thu cán mốc 420 tỉ đồng, tương đương với 5,6 triệu vé được bán ra, Bố già được gọi tên là siêu phẩm phòng vé Việt trong nửa đầu năm 2021. Sau khi thắng đậm ở Việt Nam, bộ phim do Trấn Thành sản xuất đã chính thức lên đường Mỹ tiến.

Theo dự kiến, Bố già sẽ được công chiếu ở các bang, thành phố lớn như Washington, California, Texas, Georgia, Massachusetts, Illinois, New York, Florida, Arizona… vào ngày 28.5 tới. Mặc dù một số phòng chiếu vẫn còn giới hạn khán giả, nhưng tình hình diễn ra rất khả quan.

Để phục vụ kiều bào Việt và khán giả quốc tế nhiều nhất có thể, nhà phát hành Bố già hi vọng bộ phim sẽ được công chiếu tại các rạp Mỹ ít nhất 3 tuần. Nếu suôn sẻ, Bố già sẽ là phim Việt Nam đầu tiên đổ bộ tới 18 rạp trong tuần đầu công chiếu tại Mỹ.

Song song với tin tức xoay quanh Bố già, Trấn Thành cũng kịp thời lên tiếng về số tiền quyên góp đồng bào miền Trung trong đợt lũ vừa qua. Trước đó, nam nghệ sĩ có kêu gọi đóng góp từ phía khán giả, dưới hình thức gửi tiền về tài khoản ngân hàng được anh ghi rõ trên trang facebook cá nhân. Số tiền anh quyên góp được tổng cộng là 8,7 tỷ đồng. Về công tác giải ngân khoản tiền này, Trấn Thành cho biết sẽ chuyển sang cho 3 nhà hảo tâm mà anh tin tưởng: diễn viên Đại Nghĩa, Thủy Tiên và cô Ngọc Hương (mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà).

 

Cụ thể, Trấn Thành đã gửi 3 tỷ đồng tiền mặt cho diễn viên Đại Nghĩa. Việc này đã được anh quay video và đăng tải trên kênh youtube cá nhân. Về phía cô Ngọc Hương, nam nghệ sĩ đã chuyển tổng cộng 6.453.000.000 đồng bằng giao dịch ngân hàng, được chia thành 3 đợt. Nam nghệ sĩ cũng công bố rõ ràng số tiền cụ thể mỗi đợt. Số tiền chuyển đợt 1 là 1.000.000.000đ; đợt 2 là 2.100.000.000đ, và đợt 3 là 353.000.000đ.

Giải thích lí do không chuyển tiền cứu trợ cho Thủy Tiên như đã nói, Trấn Thành giải trình rằng, nam nghệ sĩ có nhắn tin có nhắn tin và gọi diện nhưng không liên lạc được. Do đó, anh buộc phải chuyển toàn bộ số tiền dự định chuyển cho Thủy Tiên sang cô Ngọc Hương để kịp thời cứu trợ đồng bào lũ lụt.

Về phía Thủy Tiên, nữ ca sĩ cũng cho biết cô không thể kiểm tra thông tin nhanh vì lưu lượng quá nhiều. “Một ngày hơn trăm nghìn lượt chuyển khoản, nhiều đến nỗi ibanking của tài khoản đó bị treo không thể mở được…Mình tin là nghệ sỹ tụi mình sống bằng tình yêu thương công chúng, có thể có chút sai sót trong cách làm 1 chút chứ không ai đi ăn chặn số tiền từ thiện như vậy đâu… mình chắc chắn… mong mọi người an tâm ạ!”” nữ ca sĩ viết.

Trên trang facebook cá nhân, Trấn Thành cũng chia sẻ anh muốn sống cho đi và giúp đỡ là chính. “Lúc đó cứu người như cứu hoả. Tôi chỉ mong sao số tiền này đưa đúng nhà hảo tâm có thể trao tận tay bà con một cách nhanh nhất là tôi hạnh phúc lắm rồi. Có gì sơ sót mong quý vị thông cảm bỏ qua cho. Tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc”, nam nghệ sĩ viết.

Bài: Đẹp Entertaiment

27/05/2021, 17:10