BLACK VINEGAR

Bò cuộn phô mai – thử rồi sẽ “nghiện”

Ẩm Thực

Bò cuộn phô mai, bò cuộn măng tây

Nguyên liệu:

+ Ba chỉ bò thái lát mỏng (dùng ba chỉ bò sẽ làm món ăn không bị khô sau khi chế biến, tuy  nhiên bạn cũng có thể dùng thăn bò thường, thái lát, dần mỏng)

+ Măng tây (có thể thay bằng đậu cove), cà rốt, phomai Mozzarella, vừng rang, dầu hào, tỏi.

Bò cuộn phô mai, bò cuộn măng tây

Bước 2:

Cắt cà rốt khổ bằng ngón tay út, măng tây bỏ phần sơ, cắt sao cho độ dài bằng khổ miếng thịt bò, đem cà rốt và măng tây luộc chín. cắt miếng pho mai cùng khổ với rau củ. Số lượng rau củ với phomai vừa bằng số lát thịt bò bạn chuẩn bị.

Bò cuộn phô mai, bò cuộn măng tây

Bước 3:

Trải miếng thịt bò ra thớt, cho măng tây, cà rốt, phomai (có thể cuốn thêm hành tây nếu muốn) vào cuộn lại.

Bò cuộn phô mai, bò cuộn măng tây

Bước 4:

Bạn trộn đều 1 thìa cà phê nước tỏi ép với 3 thìa cà phê dầu hào sau đó quết đều lên miếng bò cuốn. Nếu bạn dùng thăn bò thường thì bạn chú ý ướp hỗn hợp này 15 phút trước khi cuốn.

Bò cuộn phô mai, bò cuộn măng tây

Bước 5:

Sau khi thịt ngấm vị, bạn cho ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho bò vào lăn đều để bò chín vàng đều các mặt.

Bày bò cuộn phomai ra đĩa, rắc thêm ít vừng rang lên trên cho thơm.Món này bạn chấm muối tiêu vắt chanh hoặc tương ớt trộn mayonaise cũng rất ngon.

Bò cuộn phô mai, bò cuộn măng tây 

Bài và ảnh: Trịnh Thùy Linh

logo

Xem thêm: Đậu hũ ky cuộn măng tây – món chay vô cùng hấp dẫn

Thực hiện: depweb

22/05/2014, 15:17