Biến tấu với bánh trôi trà xanh nhân vừng đen cho Tết Hàn thực - Tạp chí Đẹp

Biến tấu với bánh trôi trà xanh nhân vừng đen cho Tết Hàn thực

Ẩm Thực

Nguyên liệu

Phần vỏ
+ 300g bột nếp
+ 2 thìa cà phê bột trà xanh
+ 1 thìa cà phê muối
+ 250ml nước ấm

Phần nhân
+ 75g vừng đen
+ 1 thìa canh dừa nạo
+ 5 thìa canh nước cốt dừa
+ 2,5 thìa canh đường

Phần nước đường
+ 350g đường phèn
+ 100g gừng
+ 1l nước
+ Một ít bột trà xanh


Cách làm

 

Hướng dẫn chi tiết các bước

Phần vỏ

bánh trôi, chè trôi nước, món cho ngày 3/3, tết hàn thực

Bước 1

– Cho trà xanh và muối vào nước ấm, khuấy đều để hòa tan bột trà xanh.

bánh trôi, chè trôi nước, món cho ngày 3/3, tết hàn thực

Bước 2

– Đổ phần nước trà xanh vào bột nếp, trộn đều.

bánh trôi, chè trôi nước, món cho ngày 3/3, tết hàn thực

Bước 3

– Nhào bột đến khi tạo thành khối bột mịn.
– Để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

Phần nhân

bánh trôi, chè trôi nước, món cho ngày 3/3, tết hàn thực

Bước 4

– Xay nhuyễn vừng, dừa nạo, nước cốt dừa và đường bằng máy xay sinh tố đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt.

Nặn bánh

bánh trôi, chè trôi nước, món cho ngày 3/3, tết hàn thực

Bước 5

– Chia hỗn hợp vừng thành nhiều phần nhỏ. Dùng hai tay vo nhân vừng thành từng viên tròn đường kính khoảng 1,5cm.

bánh trôi, chè trôi nước, món cho ngày 3/3, tết hàn thực

Bước 6

– Tương tự, chia bột nếp trà xanh thành nhiều phần nhỏ. Dùng hai tay vo bột thành khối tròn đường kính khoảng 3.5cm, sau đó đập dẹp, cho viên nhân vừng vào giữa, nắm nhẹ tay lại để khối bột trà xanh bao quanh viên nhân thật đều.

bánh trôi, chè trôi nước, món cho ngày 3/3, tết hàn thực

– Tiếp tục dùng hai tay vo đều và nhẹ sao cho viên bánh trôi tròn đều.

bánh trôi, chè trôi nước, món cho ngày 3/3, tết hàn thực

Bước 7

– Bật bếp, đun sôi nước, sau đó giảm nhỏ lửa, lần lượt thả từng viên bánh trôi vào.

bánh trôi, chè trôi nước, món cho ngày 3/3, tết hàn thực

Bước 8

– Bánh chín sẽ tự động nổi lên. Vớt bánh ra thau nước lạnh.

Phần nước đường

bánh trôi, chè trôi nước, món cho ngày 3/3, tết hàn thực

 Bước 9

– Gừng thái lát mỏng. Bật bếp, thả đường phèn và gừng vào. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa. Đến khi đường tan hết, giữ nguyên lửa thêm khoảng 10 phút mới tắt bếp.

bánh trôi, chè trôi nước, món cho ngày 3/3, tết hàn thực

Bước 10

Lúc này, múc bánh trôi ra bát, rưới nước đường ngập 2/3 viên bánh trôi.

bánh trôi, chè trôi nước, món cho ngày 3/3, tết hàn thực

Rắc thêm dừa nạo và một ít bột trà xanh lên mặt để trang trí.

bánh trôi, chè trôi nước, món cho ngày 3/3, tết hàn thực

Thực hiện: depweb

16/04/2018, 17:14