Nguyên liệu
Phần vỏ
+ 300g bột nếp
+ 2 thìa cà phê bột trà xanh
+ 1 thìa cà phê muối
+ 250ml nước ấm
Phần nhân
+ 75g vừng đen
+ 1 thìa canh dừa nạo
+ 5 thìa canh nước cốt dừa
+ 2,5 thìa canh đường
Phần nước đường
+ 350g đường phèn
+ 100g gừng
+ 1l nước
+ Một ít bột trà xanh
Cách làm
Phần vỏ
Phần nhân
Bước 4
– Xay nhuyễn vừng, dừa nạo, nước cốt dừa và đường bằng máy xay sinh tố đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt.
Nặn bánh
Bước 5
– Chia hỗn hợp vừng thành nhiều phần nhỏ. Dùng hai tay vo nhân vừng thành từng viên tròn đường kính khoảng 1,5cm.
Bước 6
– Tương tự, chia bột nếp trà xanh thành nhiều phần nhỏ. Dùng hai tay vo bột thành khối tròn đường kính khoảng 3.5cm, sau đó đập dẹp, cho viên nhân vừng vào giữa, nắm nhẹ tay lại để khối bột trà xanh bao quanh viên nhân thật đều.
Phần nước đường
Bước 9
– Gừng thái lát mỏng. Bật bếp, thả đường phèn và gừng vào. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa. Đến khi đường tan hết, giữ nguyên lửa thêm khoảng 10 phút mới tắt bếp.