Biến tấu tóc tết trên sàn diễn thời trang Thu 2013

Xu Hướng Làm Đẹp
Tóc tết mượt trong show Valentino

 

Sau khi sấy khô thẳng tóc và rẽ ngôi giữa, tạo mẫu tóc Guido cài các đoạn tóc nối vào để tăng độ dài (nếu tóc bạn đã dài sẵn đến ngang ngực rồi thì có thể bỏ qua bước nối tóc). Tiếp đó, chuyên gia chải tóc mượt ra sau trước khi vuốt sang một bên vai.

Để mái tóc khi kết thúc trông bóng bẩy, mượt mà tối đa, chuyên gia đã thoa dầu dưỡng Redken Diamond Oil vào tay trước khi tết tóc và cố định phần đuôi với dây chun. Chỉ cần thực hiện như vậy là bạn sẽ có ngay mái tóc đầy xa hoa, sang trọng mà rất dễ thực hiện.

Búi tóc tết trong show Miu Miu

 

Trên sàn diễn của show Miu Miu Thu 2013, việc chải ngôi giữa đằng sau đầu tạo ra cảm giác hơi nam tính, mạnh mẽ một chút cho người mẫu và được bù đắp lại bằng chiếc khăn rằn chấm bi buộc ở cổ dịu dàng.


Búi tóc tết đuôi cá trong show Christian Siriano

 

Tết đuôi cá thường khiến chúng ta nghĩ tới kiểu tóc tết rối, phóng khoáng của các cô nàng bãi biển trong ngày hè oi ả. Nhưng ở đây, tạo mẫu tóc Antoinette Beenders đã biến tấu bằng cách ghim bím tết đuôi cá lên thành búi tóc hoa mỹ trong show Christian Siriano. Lấy cảm hứng từ nhà hát opera của Nga, kiểu tóc này được thiết kế cực kì tinh xảo, phức tạp và cũng không dễ để thực hiện. Nếu bạn muốn thử sức với kiểu tóc này, chuyên gia Beenders cung cấp vài mẹo nhỏ: “muốn tết, bạn sẽ không nên để tóc quá trơn mượt”, đó là lí do chuyên gia sử dụng dưỡng Aveda Pure Abundance Hair Potion để chất tóc đanh lại cho dễ tết, dễ tạo kiểu và cuối cùng kết thúc với lớp xịt gôm giữ nếp.

Tóc tết buộc nửa trong show Rodarte

 

Tạo mẫu tóc Odile Gilbert cho hay, cảm hứng về kiểu tóc này là sự nữ tính, mềm mại ở người phụ nữ. Để tạo hiệu ứng “nữ tính mà vẫn cá tính”, sau khi tạo sóng xoăn lọn to đầy lãng mạn, bồng bềnh, chuyên gia lấy nửa tóc trên buộc lại và tết thành một bông hoa duyên dáng.

Để tái tạo kiểu tóc này, bạn cần làm tóc ướt với mousse tạo kiểu (việc dùng nhiều mousse sẽ giúp cho các lọn xoăn trở nên tự nhiên hơn chứ không quá cứng nhắc, chỉnh tề nữa) rồi xoắn quanh máy là bản 5cm, bỏ qua phần đuôi. Tết hai lọn tóc từ phía trước trán và cố định lại thành kiểu buộc nửa với dây chun.


Tết tóc kiểu Pháp lộn ngược trong show Badgley Mischka

 

Bảo bạn tết tóc kiểu Pháp thì có lẽ chẳng có gì đặc biệt hay khó khăn cả. Nhưng hất tóc ngược ra phía trước và tết kiểu Pháp với tóc lộn ngược như vậy thì bạn sẽ cần tới sự trợ giúp chuyên nghiệp. Không thể phủ nhận kiểu tết này trong show Badgley Mischka đã tạo cho kiểu tóc hất ngược ra sau của tạo mẫu Peter Gray một cảm giác còn sành điệu và thời trang hơn nữa.

Búi tóc tết trong show Marchesa

 

Chuyên gia Gilbert tuyên bố “mọi phụ nữ đều nên biết cách tạo kiểu tóc này”, và điều đó trở nên không bất ngờ khi mà chuyên gia có thể hoàn thành kiểu tóc sang trọng này chỉ trong vòng 3 phút. Dù trông kiểu tóc có vẻ như còn dang dở, rất khoáng đạt, tự nhiên, nhưng trên thực tế, bạn vẫn cần chuẩn bị trước một chút. Mẹo của tạo mẫu Gilbert đó là hãy thoải mái đầu óc và đừng nghĩ quá nhiều về các bước hay cấu trúc kiểu tóc, chỉ cần xoắn, ghim và tết mà thôi. Tất nhiên thì trên thực tế, kiểu tóc mềm mại, nữ tính này đòi hỏi việc tết tóc Pháp với các phần tóc nằm ngang và bên cạnh. Nhưng không thể phủ nhận là kiểu tóc này trông thật thú vị!


Tóc tết vương miện trong show Viktor&Rolf

 

Chúng ta không còn lạ lẫm gì với các kiểu tóc tết vương miện nữa nhưng phiên bản tóc này của tạo mẫu Luigi Murenu trong show Viktor&Rolf lại còn tuyệt vời và đẹp hơn cả. Nó không chỉ có một mà hai hàng tết ở mỗi bên đầu (tuy điều này có khiến cho kiểu tóc trở nên hơi khó thực hiện hơn), một vẻ kết thúc đầy lộn xộn và vài lọn tóc bay lơ thơ quanh mặt. Kiểu tóc tết này mang lại hiệu ứng thẩm mỹ cá tính, gai góc và cũng đầy nữ tính. Đây chắc chắn sẽ là kiểu tóc phù hợp nhất với những bộ váy da khỏe khoắn, cá tính.

Tóc tết đuôi cá trong show Tory Burch

 

Bạn có tin là kiểu tóc này chẳng cần dùng tới bất kì một sản phẩm tạo kiểu nào cả? Nhưng đó là sự thật. Tạo mẫu Eugene Souleiman đã thêm tóc nối, chia tóc làm hai phần và tết đuôi cá cho từng phần tóc một. Bạn có thể thử kiểu tóc này sau khi gội 1 hoặc 2 ngày để tóc lí tưởng để tết kiểu.


Bảo Anh

Biên dịch từ Allure

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email lamdep@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

04/07/2013, 06:57