Bích Phương "đại chiến" Sơn Tùng M-TP trong đề cử Làn sóng xanh 2018 - Tạp chí Đẹp

Bích Phương “đại chiến” Sơn Tùng M-TP trong đề cử Làn sóng xanh 2018

Giải Trí

Kết quả của Giải thưởng Làn sóng xanh năm nay sẽ được bầu chọn bởi 200 người, trong đó, giới nhạc sĩ – nhà sản xuất chiếm ưu thế: Huy Tuấn, Anh Khoa, Nguyễn Hải Phong, Lê Thanh Tâm, Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Hoàng Duy, Nguyễn Hồng Thuận, Đỗ Hiếu, Nguyễn Phúc Thạch (Only C), Phúc Trường, Đoàn Minh Vũ, Phạm Toàn Thắng, Phúc Bồ, Kai Đinh, Lê Minh Hiếu, Andiez Nam Trương, Nguyễn Duy Anh…

Hoàng Bách
Hoàng Bách
nhóm MTV
Nhóm MTV
Lam Trường
Lam Trường

Nhóm ca ca sĩ – nghệ sĩ – biên đạo bao gồm: Lam Trường, nhóm MTV, Hoàng Bách, rapper Đinh Tiến Đạt, Tùng Leo, Nguyễn Phong Việt, Quang Bảo, Phí Linh, Thanh Thảo Hugo, Minh Tuấn, Lý Minh Châu (MTE)… Và rất nhiều gương mặt tên tuổi trong lĩnh vực báo chí, truyền thông cũng như những lĩnh vực liên quan đến âm nhạc.

Nhìn vào danh sách đề cử ở hạng mục Ca sĩ của năm có thể thấy áp đảo thị trường âm nhạc năm qua vẫn là những tên tuổi hàng đầu của giới trẻ như: Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng M-TP, Soobin Hoàng Sơn, Isaac, Erik; Tóc Tiên, Bích Phương, Đông Nhi, Hương Tràm, Vũ Cát Tường… Bên cạnh đó, các gương mặt mang tính chất underground cũng vươn lên mạnh mẽ không kém, có thể kể ra như Justa Tee, Masew, Nguyễn Trọng Tài, Sanji, Double X…

Bích Phương áp đảo trong danh sách đề cử.
Bích Phương áp đảo trong danh sách đề cử.

Ca sĩ Bích Phương là nữ ca sĩ đứng đầu số lượng đề cử trong số các hạng mục được công bố với 6 đề cử: Ca sĩ của năm, Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí, MV của năm và Sự kết hợp xuất sắc. Nam ca sĩ Sơn Tùng có số lượng đề cử đứng thứ 2 với 4 đề cử: Ca sĩ của năm, Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng và Hòa âm phối khí.

Một số ca khúc gây dấu ấn trong năm như “Người lạ ơi”, “Trong trí nhớ của anh”, “Rồi người thương cũng hóa người dưng”, “Hôm nay tôi buồn” và “Nụ hôn đánh rơi” cũng góp phần đưa Orange, Nguyễn Trần Trung Quân, Hiền Hồ, Phùng Khánh Linh và Hoàng Yến Chibi vào đề cử ở hạng mục Gương mặt mới xuất sắc.

Trong 1 vài năm trở lại đây thì thị trường nhạc phim đã trở nên sôi động. Việc Làn sóng xanh bổ sung nhạc phim vào cơ cấu giải thưởng là một bước đi nhanh nhạy và kịp thời. 5 ca khúc xuất sắc lọt top đề cử bình chọn ở hạng mục Nhạc phim được yêu thích nhất là những cái tên rất quen thuộc của năm nay: “Tâm sự tuổi 30” (Trịnh Thăng Bình – Ông ngoại tuổi 30), “Nụ hôn đánh rơi” (Hoàng Yến Chibi – Tháng năm rực rỡ), “Đừng xin lỗi nữa” (Erik và Min – Lala: Hãy để em yêu anh), “Cánh hoa tàn” (Hương Tràm – Mẹ chồng), “Một ngày hay trăm năm” (Văn Mai Hương – 100 ngày bên em).

Hội đồng bình chọn gần 200 người hoạt động trong giới hoặc liên quan đến âm nhạc, là những tên tuổi được công nhận về mặc chuyên môn đã đến tham gia bình chọn để có kết quả công minh nhất.
Hội đồng bình chọn gần 200 người hoạt động trong giới hoặc liên quan đến âm nhạc, là những tên tuổi được công nhận về mặc chuyên môn đã đến tham gia bình chọn để có kết quả công minh nhất.

Với hạng mục mới MV của năm nhằm tôn vinh các đạo diễn góp phần tạo nên những MV “khủng” của các ca sĩ cũng ghi nhận các sản phẩm rất nóng của năm 2018, như: “Những kẻ mộng mơ” (Minh Anh – Noo Phước Thịnh), “Thằng điên” (Khương Vũ – JustaTee và Phương Ly), “Sống xa anh chẳng dễ dàng” (Đinh Hà Uyên Thư – Bảo Anh), “Bùa yêu” (TanDs Le – Bích Phương) và “Màu nước mắt” (Đinh Hà Uyên Thư – Nguyễn Trần Trung Quân).

Không có gì ngạc nhiên khi 2 hạng mục Ca khúc của năm và Bài hát hiện tượng là những bản hit “nổi đình nổi đám” trong suốt năm 2018 như: “Chạy ngay đi” (Sơn Tùng M-TP), “Bùa yêu” (Bích Phương), “Người lạ ơi” (Karik – Orange), “Chạm đáy nỗi đau” (Erik), “Duyên mình lỡ” (Hương Tràm), “HongKong1” (Nguyễn Trọng Tài & Sanji & Double X) và “Cùng anh” (Ngọc Dolil).

Yếu tố chuyên môn năm nay tiếp tục được Làn sóng xanh đề cao thông qua 2 hạng mục Sự kết hợp xuất sắc và Hòa âm phối khí.  Sự kết hợp xuất sắc lần đầu vinh danh sự tìm tòi sự mới lạ trong việc tạo ra một sản phẩm chất lượng, bao gồm: Hoàng Touliver & Tiên Tiên – “Em không thể”, Superbrother & Orange – “Người lạ ơi”, Phạm Thanh Hà & Tiên Cookie & Dương K & Bích Phương – “Bùa yêu”, Justa Tee & ViruSs & Phương Ly – “Thằng điên” và Hứa Kim Tuyền, Trần Dũng Khánh, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Hải Minh Cơ, Jean Paul Blada, Nguyễn Hải Phong, Trúc Nhân – “Người ta có thương mình đâu”.

Trong khi đó, hạng mục Hòa âm phối khí năm nay là sự “pha trộn” giữa những tên tuổi đang làm mưa làm gió trong thị trường âm nhạc lẫn những gương mặt mới, như Onion (“Chạy ngay đi”), Dương K (“Bùa yêu”), Masew (“Kém duyên”), Khắc Hưng (“Em mới là người yêu anh”) và Hoàng Touliver (“Em không thể”).

Thực hiện: Danh Le Thanh

05/12/2018, 17:00