Bi Rain trở thành vị anh hùng cứu nước trong "Ông hoàng đường đua" - Tạp chí Đẹp

Bi Rain trở thành vị anh hùng cứu nước trong “Ông hoàng đường đua”

Giải Trí

Nam diễn viên Bi Rain đã có sự trở lại thành công trên màn ảnh rộng với bộ phim “Ông hoàng đường đua: Um Bok Dong”.

Phim kể về câu chuyện của Om Bok Dong, một chàng trai chân lấm tay bùn tại vùng nông thôn vắng vẻ với nghề gánh nước. Bối cảnh phim vào giai đoạn khổ cực của xứ sở Kim Chi khi bị Nhật đô hộ và lộng quyền. Tuy nhiên, bằng kỹ năng đua xe đạp thần kỳ của mình, Om Bok Dong đã thắng người Nhật, giúp vực dậy tinh thần 20 triệu người dân vùng lên tìm lại tự do.

Bộ phim khắc họa hiện thực tàn khốc của xã hội Hàn Quốc trong những năm 1910.

Om Bok Dong: vị anh hùng nhiệt huyết được Bi Rain hóa thân

Vào vai Om Bok Dong, Jung Ji Hoon (Bi Rain) là một lựa chọn hoàn hảo. Nam tài tử từ trước đến nay luôn là hình mẫu về tài năng, nhân cách và nỗ lực không ngừng. Trong khi đó, nhân vật Om Bok Dong được biết đến là người hiền lành, nhiệt huyết và có một trái tim thuần khiết, Om Bok Dong yêu thích xe đạp và ban đầu chỉ là dùng những vòng xe để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Thế rồi, một ngày vụt sáng, anh trở thành người viết nên bản hùng ca mà ngay cả những đứa trẻ cũng nhớ đến.

Ngoài tính cách đáng mến, Um Bok Dong còn có tình yêu mãnh liệt với xe đạp: “Xin hãy cho tôi được đạp xe”.

Dù là phim lịch sử nhưng “Ông hoàng đường đua” lại thể hiện khéo léo được tinh thần của Om Bok Dong trong những trận đua xe đạp và cuộc chiến ngầm của kẻ thống trị và người bị trị. Các trận đua gay cấn, những trận bom oanh tạc mọi cảm xúc được dồn nén cho đến cuộc chiến cuối cùng – trận đua lịch sử của Om Bok Dong và người đứng đầu môn thể thao đua xe đạp của Nhật Bản.

Để thể hiện một cách chân thực trong các cảnh quay chạy xe khắc nghiệt, nam tài tử Bi Rain đã phải luyện tập 6 tiếng/ngày trong hàng tháng trời tại Trường Đại học Thể thao quốc gia Hàn Quốc. 

Ngoài ra, nhiều gương mặt quen thuộc của làng điện ảnh Hàn Quốc cũng tham gia góp mặt tạo nên phần kịch tính cho bộ phim như Kang So Ra, Lee Bum Soo, Min Hyo Rin… Nếu Om Bok Dong của Jung Ji Hoon là hiện thân của vị anh hùng dân tộc trên đường đua thì nhân vật mà Kang So Ra đảm nhận sẽ là hình mẫu của bậc nữ nhi quật cường và khát khao mãnh liệt muốn mong cứu lấy dân tộc.

Kang So Ra trên phim liên tục hoá thân nhằm tiếp cận đối tượng quan chức người Nhật để tiêu diệt.

Nơi đâu có bất công nơi ấy có anh hùng

Có một chân lí rõ ràng ở hầu hết các bộ phim lịch sử: nơi nào có chiến tranh, bất công nơi đó sẽ có anh hùng xuất hiện.

Và Om Bok Dong chính là một người anh hùng như thế. Từ một chàng trai gánh nước chẳng hề cầm trên tay súng mác đạn bom, Om Bok Dong vẫn là hiện thân về niềm tin, tự hào của một dân tộc. Với những khán giả trẻ của Việt Nam, bộ phim là lời khích lệ, động viên cho những tâm hồn ngoan cường, không chịu lùi bước trước khó khăn và thử thách.

“Ông hoàng đường đua: Um Bok Dong” đang được chiếu trên toàn quốc từ 22/3/2019.

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

26/03/2019, 11:00