Bí quyết giúp trẻ an toàn trước "ngáo ộp" Internet - Tạp chí Đẹp

Bí quyết giúp trẻ an toàn trước “ngáo ộp” Internet

Sống

 Điều này cho thấy lý do bắt buộc các bậc phụ huynh phải tham gia và nói chuyện với lũ trẻ về sử dụng Internet an toàn. Một trong những điều bạn có thể làm là thiết lập những quy định buộc trẻ phải làm theo. Dưới đây là những yêu cầu mà bạn nên nói cho trẻ biết.

Không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào trên Internet, chẳng hạn như tên, số điện thoại, địa chỉ nhà riêng, tên hoặc địa chỉ trường học, tên của bố mẹ hoặc thông tin về số tài khoản tín dụng.

Luôn sử dụng tên giả hoặc nickname mà nó không tiết lộ bất kỳ điều gì về bản thân, ngay cả khi lũ trẻ gửi tin nhắn trên yahoo hoặc diễn đàn online. Hãy chọn một nickname trung tính khi chat online.

Không bao giờ hồi âm lại bất kỳ tin nhắn nào làm con thấy không thoải mái. Nếu tình cờ con bạn nhận được những tin nhắn như vậy, thì hãy dạy chúng là “con nên nói cho mẹ biết ngay lập tức ”.

Không nhận lời gặp mặt trực tiếp với một người bạn quen qua mạng mà không có sự cho phép của bố mẹ. Nếu cuộc gặp mặt đã được sắp xếp, bố mẹ sẽ luôn đồng hành cùng các con và đảm bảo rằng cuộc gặp được diễn ra ở nơi công cộng.

Khi tạo ra một mật khẩu cho tài khoản, con nên đặt sao cho khó đoán nhưng lại dễ nhớ. Mật khẩu không được tiết lộ với bất kỳ ai ngoại trừ bố mẹ để tránh bị ăn cắp tài khoản trên mạng.

Không bao giờ mở mail, các đường link, ảnh và trò chơi được gửi đến từ những người mà con không biết hoặc không tin tưởng. Trong trường hợp này, con phải luôn hỏi ý kiến người lớn trước.

Không bao giờ gửi bất kỳ thông tin cá nhân nào cho một người bạn quen trên mạng, như số điện thoại, địa chỉ, ảnh hoặc video mà không thông báo với bố mẹ trước.

Luôn nhắc nhở bản thân rằng những người con gặp trên mạng có thể đã nói dối về bản thân họ.

Thực hiện: depweb

21/09/2012, 10:37