Bí quyết giữ cà rốt giòn và tươi ngon cả tuần

Ẩm Thực
Bạn đã bao giờ cảm thấy rất thích thú vì vừa mua được một túi cà rốt giòn và tươi ngon. Trên đường về nhà bạn lên kế hoạch nấu cà rốt trong những món ngon tuần nay, nhưng tiếc rằng mấy củ cà rốt đã bị mềm và héo chỉ sau 2 ngày.

Tháng 10 là mùa thu hoạch cà rốt, đây là dịp tốt nhất để gia đình bạn thưởng thức loại rau củ giàu dinh dưỡng này trong bữa cơm chiều. Bạn có thể mua một túi to về, vừa rẻ vừa tươi. Cà rốt rất tuyệt khi nấu trong các món hầm, xào, súp, bánh muffins, hoặc chỉ đơn giản là nhâm nhi từng miếng cà rốt giòn như món ăn nhẹ.

Vậy làm thế nào để cà rốt có thể tươi và giữ được độ giòn như mong muốn.
Phương pháp này phù hợp với cà rốt thường, cà rốt baby (loại mini), khi đã gọt rồi, hoặc chưa gọt, khi đã cắt sẵn, hoặc chưa cắt – thế nào cũng hiệu quả cả.

– Cắt và bỏ đi phần lá xanh. Bằng cách này lá xanh sẽ không hút chất dinh dưỡng và độ ẩm từ củ, kết quả là cà rốt sẽ không bị mềm và khô.

– Cho cà rốt vào một cái bát hoặc một hộp nước lạnh. Lưu trữ trong tủ lạnh.

Lưu ý: Khi bạn thấy nước bắt đầu màu đục, chỉ cần đổ nước đi và thay với nước sạch để giữ cho cà rốt tươi lâu hơn.

Bài và ảnh: Nancy Trương

logo

Nancy Trương là Editor-in-Chief của trang web về ẩm thực www.imadethisdish.menu. Mong muốn chính của Nancy là chia sẻ bí quyết và công thức nấu những món ăn nhanh và ngon để giúp những phụ nữ hiện đại bận rộn tiết kiệm thời gian trong bếp. Nancy vừa ra mắt cuốn sách cookbook dạy nấu ăn với 5 công thức bữa tối đơn giản thực hiện trong 20 phút. Bạn có thể ghé thăm I Made This Dish để nhận cuốn sách này miễn phí.

Thực hiện: depweb

15/10/2015, 10:41