Bì heo ngâm mắm giòn ngon, chống ngán ngày Tết - Tạp chí Đẹp

Bì heo ngâm mắm giòn ngon, chống ngán ngày Tết

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 500g bì heo
+ 100ml nước mắm
+ 200g đường
+ 100ml dấm
+ 50ml nước lạnh
+ Vài nhánh sả đập dập
+ Một chút xíu muối
+ 1 củ hành tây
+ 1 muỗng canh nước cốt chanh
+ 2 cục đường phèn nhỏ
+ Hành hương, ớt và tỏi, sả thái sợi
+ Cà rốt gọt vỏ thái hoa hay khoanh tròn tùy ý

Bước 1

– Bì heo cạo rửa qua nước có pha chút muối, sau đó rửa nước lạnh cho sạch.

– Nấu 1 nồi nước cùng với sả và hành tây, nước cốt chanh, ½ thìa cà phê muối và đường phèn, nước sôi cho bì heo vào luộc khoảng 30 phút với lửa nhỏ. Khi bì heo chín bạn vớt thịt ra cho ngay vào thau nước lạnh có vài cục đá và 1 thìa cà phê nước cốt chanh ngâm 2-3 phút sau đó vớt ra để ráo.

Dùng dao cắt bỏ phần mỡ, thái sợi hơi dày.

Bước 2

Gia vị thái nhỏ.

Cho nước mắm, đường, nước, dấm vào nồi hòa tan, sau đó bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ khi nước mắm sôi thời gian nấu khoảng 5-7 phút là tắt bếp. Để thật nguội.

Bước 3

Cho bì heo, ớt, tỏi, hành tím, sả vào hũ, sau đó đổ nước mắm vào đậy nắp lại để qua ngày là ăn được.

Bì heo ngâm mắm có thể để nơi thoáng mát hay trong ngăn mát tủ lạnh đều được.

Thực hiện: depweb

25/01/2016, 14:46