Béo ngậy ức gà xốt kem tươi - Tạp chí Đẹp

Béo ngậy ức gà xốt kem tươi

Ẩm Thực

Nguyên liệu: 2 người ăn

+ 350g thịt ức gà làm sạch

+ 2 củ cà rốt

+ ½ củ hành tây

+ 200ml kem tươi

+ 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh bơ lạt, 1 lát chanh, 1 muỗng canh dầu ăn, một ít lá thơm (lá bay leaf nếu có), lá húng tây.

+ Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm và một ít tiêu xay

Bước 1:

Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh vừa ăn. Cho vào nước sôi luộc với chút muối khoảng 10 phút.

Bước 2:

Ức gà cắt miếng to, củ hành băm nhỏ.

Bước 3:

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi cho nóng, tiếp theo cho hành vào xào thơm.

Bước 4:

Cho thịt gà và lá thơm, tiêu vào trộn đều.

Bước 5:

Tiếp tục cho cà rốt đã luộc chín vào. Xào thêm khoảng 3 phút cho thịt gà săn lại.

Bước 6:

Cho bơ, kem và lòng đỏ trứng gà đánh tan vào nồi. Nấu tiếp khoảng 5 phút cho gà chín, trước khi tắt bếp vắt nước chanh vào. Thêm bột nêm và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Món này có thể ăn kèm cơm trắng, bánh mì hay mỳ Ý đều ngon.

 

Bài và ảnh: Lê Lan


Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

09/04/2013, 21:33