Béo ngậy kem sầu riêng - Tạp chí Đẹp

Béo ngậy kem sầu riêng

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 360ml sữa tươi
+ 4 lòng đỏ trứng
+ 120g đường
+ 200g sầu riêng
+ 200g whipping cream

Cách làm:

– Đánh tan lòng đỏ trứng với đường.

– Sữa tươi đun ấm (không sôi), đổ từ từ sữa vào lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa khuấy đều.

– Cho hỗn hợp trứng sữa vừa khuấy vào nồi, đun lửa nhỏ, khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp dày đặc, thử bằng cách cho hỗn hợp lên muỗng, quệt một đường, nếu hỗn hợp không chảy là đạt.

– Để hỗn hợp trứng sữa nguội thì cho sầu riêng vào cùng, xay nhuyễn, để hỗn hợp vào ngăn đá 30 phút cho lạnh.

– Sau 30 phút, đánh whipping cream đến khi bông mềm (chỉ vừa bông đặc là được, không bông cứng), chia hỗn hợp trứng sữa đã làm lạnh làm 2 phần, trộn từng phần lần lượt vào whipping cream đã đánh.

– Cho kem vào ngăn đá, cách 2 tiếng lấy ra dùng nĩa xới, cạo lên 1 lần, lặp lại 2-3 lần sau đó để yên trong tủ lạnh cho kem cứng là ăn được. (Nếu có máy làm kem thì chỉ cần cho vào máy làm kem và không cần tới bước này).

 

Bài và ảnh: Ngọc Ánh

  

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

23/07/2013, 17:11