Bên nhau 16 năm và có 2 con chung, vì sao Thu Phương vẫn không chịu cưới Dũng Taylor?

Giải Trí

Có mặt tại Hà Nội vào một sớm mùa thu để chuẩn bị cho đêm nhạc “Đêm tình nhân 5”, ca sĩ Thu Phương đã có những chia sẻ cởi mở về chuyện tình cảm của chị với người đàn ông hiện tại.

Chân thành và thẳng thắn đúng chất con gái đất cảng, Thu Phương tâm sự, chị có 4 con, con lớn đã 24 tuổi (2 con lớn với người chồng đầu – Huy MC) nhưng 2 con sau (con chung với Dũng Taylor) vẫn còn nhỏ, vì thế cuộc sống của chị và Dũng Taylor giống như những đôi vợ chồng trẻ bận rộn.

Tuy thời gian gặp gỡ, ở bên nhau đã 16 năm nhưng Thu Phương và Dũng Taylor vẫn là tình nhân. “Tôi và anh Dũng thống nhất cố gắng để đi đến kết thúc tốt đẹp nhất nhưng kết thúc tốt đẹp có vẻ vẫn đang ở đâu đó trên chặng đường đi vì hiện tại chúng tôi có rất nhiều bổn phận, trách nhiệm khác. Tôi thích ngày nào anh Dũng cũng phải hỏi mình một câu: ‘Hôm nay em đã quyết định lấy anh chưa?’.”

dungtaylor
Thu Phương và Dũng Taylor đã ở bên nhau 16 năm và có 2 con chung, nhưng đến nay cả hai vẫn là tình nhân

Đối với tôi, câu hỏi của anh Dũng, sự yêu thương, cố gắng mỗi ngày của anh Dũng hay hơn chuyện mình mặc áo cưới. Tôi thích điều đó lắm. Cũng như quá trình làm show, tôi thích chuẩn bị hơn khi lên sân khấu bởi biểu diễn 5 phút là hết nhưng để chuẩn bị cho nó phải mất rất nhiều thời gian, công sức của mọi người. Đó là lý do đến lúc nào tôi và anh Dũng chưa có kết thúc thì để chuẩn bị cho kết thúc đó, cả hai vẫn phải làm rất nhiều điều. Khi chưa làm điều đó thì chúng ta không thể nào quên được” – Thu Phương dí dỏm chia sẻ.

dsc_8583
Thu Phương thích lời cầu hôn, sự yêu thương, cố gắng mỗi ngày của Dũng Taylor hơn là đám cưới

Còn Dũng Taylor trầm ngâm tâm sự: “Hôn nhân là sự vun xới của hai người. Phương không chịu cưới là Phương phải rất tự tin với giá trị của mình. Người Mỹ có câu: Tại sao phải mua con bò khi bạn đã có sữa uống mỗi ngày. Ở đây đặt ra câu hỏi: Vì sao Phương chưa chấp nhận, tôi có điều gì đó khiến Phương không hoàn toàn thoải mái? Vì thế đó là gánh nặng của tôi nhiều hơn với Phương. Cho tới giờ, cứ đến 13/12 – ngày quen nhau của hai đứa, tôi lại nhắc khéo cô ấy kiểu: ‘Đến tháng 12 này là 16 năm, mình có định làm gì không?’. Cô ấy hỏi lại: ‘Ý anh là sao? Em không có dự định nào khác cả!’.”.

Dũng Taylor cũng thừa nhận, ở Mỹ, đàn ông lập gia đình là một gánh nặng, nghe vậy Thu Phương bèn cười lớn: “Không lấy là em thương anh đó!”. Nữ ca sĩ cá tính nói, chị độc lập về suy nghĩ, tư duy từ bé. “Đến thời điểm này, so với nghệ sĩ cùng lứa, tôi có chút tự tin vì đã trải qua những biến cố, và tôi cũng cố gắng rất nhiều, có những khi cố gắng đến kiệt sức, để tuổi này vẫn trình diễn, ngồi ở vị trí ghế nóng các chương trình. Tôi hiểu giá trị bản thân nhưng không chủ quan. Có lúc tôi cũng phải cố gắng kiệt sức giữ sự thăng bằng trong gia đình. May mắn là tôi có sự nghiệp vững vàng để những lúc suy sụp nhất không bị buông xuôi”.

dsc_8602
Trải qua khó khăn, đổ vỡ rồi lại thăng hoa trong hạnh phúc, giọng hát Thu Phương đã chắt chiu mọi nỗi niềm đàn bà để trở nên ngày càng quyến rũ. Thu Phương sẽ tái ngộ cùng Bằng Kiều trên sân khấu “Đêm tình nhân 5” qua những bản tình ca nồng nàn, êm dịu.

Tiết lộ về lý do sánh đôi cùng Bằng Kiểu trong “Đêm tình nhân 5” vào ngày 20/10 tại sân khấu Trung tâm Hội nghị Quốc Gia Mỹ Đình mà không phải là làm show riêng vào mùa thu như mọi năm, Thu Phương cho biết: “Tôi và Bằng Kiều chơi với nhau, hiểu nhau nhưng ít có dịp hát chung. Mấy năm nay, anh Nguyễn Thùy Dương – Giám đốc Sản xuất của ‘Đêm tình nhân’ vẫn luôn dành lời mời với mong muốn Thu Phương và Bằng Kiều tái ngộ, nhưng năm nay tôi mới thu xếp được. Tôi tin khán giả sẽ thích sự tái ngộ này của tôi và anh Bằng Kiều.”. Thu Phương cho biết thêm, chị tham gia show này còn bởi mê cách làm của series “Đêm tình nhân” và háo hức khi thấy khán giả ở Mỹ cũng rủ nhau về Hà Nội xem nên đã quyết định tạm gác show riêng để cùng các nghệ sĩ kể chuyện tình với khán giả qua những ca khúc gắn với tên tuổi của chị.

dsc_8620
Thu Phương và Giám đốc Sản xuất của ‘Đêm tình nhân’ – ông Nguyễn Thùy Dương chuẩn bị cho đêm diễn vào ngày 20/10 tại sân khấu Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình

“Người tình mãi không chịu cưới” Dũng Taylor của Thu Phương cũng rất mong muốn chị có sự tái ngộ này với Bằng Kiều trong “Đêm tình nhân 5”, bởi hơn ai hết, anh là người hiểu, đồng cảm và chia sẻ với người phụ nữ của mình trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Thực hiện: depweb

12/09/2018, 13:00

Ca sĩ Thu Phượng: “Thiếu đàn ông nhiều khi thấy phiền”

Giải Trí
ĐÀN ÔNG LÀ AI TRONG MẮT… ĐÀN BÀ?

Trong vô vàn kết luận về sự khác biệt giữa đàn ông và… đàn bà, có điều này chúng tôi muốn tin nhất, rằng bạn có thể tin hoặc không, nhưng đàn ông không bao giờ có ý muốn làm tổn thương phụ nữ. Tôi cũng tin vào một điều tự nhiên như vũ trụ, rằng đàn ông và đàn bà luôn trái ngược như lửa và nước, nhưng họ lại chẳng thể thiếu nhau.

Khi Đẹp Online mời những người phụ nữ đặc biệt như Cindy Thái Tài, Hương Giang Idol và ca sĩ Thu Phượng nói về đàn ông, chúng tôi bất ngờ khi nhận được những phác thảo rất nhiều màu sắc. Không có sự hoàn hảo, người đàn ông họ đang nhắc đến đầy những khiếm khuyết, nhưng kỳ lạ là cả ba người đều đồng ý: đàn ông là một phần không thể thiếu trong cuộc đời mình.


Đọc thêm:

–  Hương Giang Idol: “Đàn ông trở nên tệ bạc là do… phụ nữ”

–  Cindy Thái Tài: “Đàn ông Việt đâu chỉ mang khuôn mặt xấu xí… trong các clip đánh ghen”

– Thu Phượng: “Thiếu đàn ông nhiều khi thấy phiền”

Tổ chức: Hải Khôi – Thực hiện: Lê Hạnh

– Đã chia tay được vài năm, chồng cũ cũng có người mới rồi, sao chị vẫn chưa tìm cho mình một người đàn ông làm chỗ dựa? Phải chăng chị không còn niềm tin vào đàn ông?

(Cười). Khi bạn muốn tin vào đàn ông nhưng họ không tạo được lòng tin cho bạn thì sao, hoặc người ta thật sự không đáng để người phụ nữ tin tưởng, nhất là đối với một người phụ nữ đã từng nếm trải đủ vị đắng – cay – mặn – ngọt như tôi. 

Nhưng dù có không tin tưởng một số người thì điều đó không đồng nghĩa tôi mất đi niềm tin ở đàn ông. Lúc này chỉ có thể nói, chắc tôi chưa gặp được người phù hợp.Ca sĩ Thu Phượng và con gái – bé Vi An

– Khi vắng bóng đàn ông, chị thấy cuộc sống có những thiếu hụt gì?  
– Thiếu đàn ông nhiều khi cũng phiền. Ví dụ khi tôi muốn lắp cái giường, thay cái bóng đèn trên cao hoặc mang đồ nặng… cũng phải thuê người. Và tôi thì chắc chắn, bên cạnh có đàn ông vẫn tốt hơn chỉ có một mình. Ngoài việc chia sẻ gánh nặng gia đình, họ sẽ cùng mình chăm sóc con cái, chia sẻ vui buồn, tất nhiên nếu đó là người đàn ông có trách nhiệm. 
Khi tôi bắt đầu cuộc sống nuôi con đơn thân, chẳng dễ dàng gì. Nhưng rồi tôi luyện tập, qua thời gian mọi thứ cũng dần trở nên… quen dần. Tất nhiên thì chẳng ai muốn mình bị quen với cô đơn, đúng không?
 – Nhưng chị nói gì với con vào những ngày lễ Tết, khi xung quanh nhà ai cũng sum vầy? Và thực ra thì chị có chạnh lòng?
– Thật may mắn vì Vi An (tên con gái Thu Phượng và Thành Trung – PV) là một đứa trẻ vui vẻ, hoạt bát rất hiếm khi buồn. Lúc ốm, con có ỉu xìu hơn do mệt, nhưng chỉ cần mẹ ôm là lại tươi cười. 
Khi tôi dời Hà Nội mang con vào Sài Gòn, giữa thành phố rộng lớn ấy, tôi cũng có chút chạnh lòng. Nhưng vai trò của một người phụ nữ phải lãnh trách nhiệm nuôi con lớn lắm, nên tôi cuốn vào công việc ngay. Tôi nghĩ, đây cũng là một kinh nghiệm cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh như mình, hãy cố gắng tập trung vào công việc và con cái, kiếm tiền và chăm sóc bản thân thật tốt, nếu bạn phải là mẹ đơn thân. Khi không có thời gian rảnh thì sẽ không bao giờ bạn buồn. Tôi chắc đấy!
– Sau tan vỡ, chị nhìn cuộc sống gia đình của những người xung quanh chị với con mắt thế nào? Chị còn niềm tin vào hôn nhân chứ?
– Xung quanh tôi, bạn bè “single mom” cũng nhiều, các cặp đôi hạnh phúc cũng không ít. Hơn nữa do tính chất công việc, ngoài ca hát, tôi còn nhận dạy trang điểm và bán quần áo online nên được giao du tiếp xúc với rất nhiều chị em phụ nữ. Vì thế cũng được nghe và chứng kiến đủ những câu chuyện hôn nhân, gia đình. Chính những điều đó khiến tôi thay đổi suy nghĩ từng ngày về cuộc sống. Tôi vẫn tin, bên cạnh những câu chuyện khổ đau và bi đát thì cũng có những gia đình thật sự là tuyệt vời.


Hồi mới chuyển vào Sài Gòn tôi có quen một bạn nam bằng tuổi tên Hưng. Bề ngoài Hưng sống rất đơn giản và không hề phô trương. Đến khi có công việc cần nhờ Hưng giúp tôi mới biết Hưng rất giàu có, làm việc thì đam mê và hết mình giúp đỡ người khác. Sau này tôi và Hưng chơi với nhau khá thân, chứng kiến Hưng lấy vợ, sinh con và cách Hưng chăm sóc đình nhỏ của của cậu ấy… tôi thấy đàn ông còn nhiều người tuyệt vời lắm, ta không nên đánh mất niềm tin chỉ vì gặp một ai đó không xứng đáng.

Hai mẹ con Thu Phượng và gia đình người bạn tên Hưng

– Từng đọc những chia sẻ khá gay gắt của chị trên Facebook về người cũ, về đàn ông. So với khi ấy, bây giờ suy nghĩ của chị thay đổi như thế nào?
– Tôi không cho rằng, tất cả đàn ông đều tệ. Những ngày đầu mới ly hôn, tôi có chia sẻ nhiều điều về cuộc sống gia đình với chị em phụ nữ trên Facebook để tìm sự đồng cảm. Sau đó đã có nhiều đấng mày râu nhắn tin cho tôi rằng, chỉ vì mất niềm tin vào người chồng cũ mà tôi cay nghiệt về đàn ông như vậy ư? Họ nói rằng, họ là những người tốt, không thể vì một người đàn ông khác mà bị đánh đồng như vậy. Tôi trả lời rằng, tôi là người rõ ràng, chuyện nào ra chuyện đó, tôi chưa từng nói mình bị mất niềm tin vào đàn ông.


Chưa kể bên cạnh tôi luôn có những người đàn ông tốt. Chẳng hạn khi tôi gặp hoạn nạn, tôi có một người anh dù không họ hàng, ruột thịt nhưng đã ra tay giúp đỡ, chia sẻ một cách đầy trong sáng. Anh ấy hiện vẫn như một người anh, quan tâm, cho tôi những lời khuyên, những bài học và là chỗ dựa về tinh thần tốt nhất. Tôi tin tưởng anh ấy chỉ sau bố của mình (cười).

Thu Phượng cho rằng: “Thiếu đàn ông nhiều khi cũng phiền đó!”

– Vậy bây giờ chị có mong ước gì về hình mẫu người đàn ông của tương lai? Người đàn ông thế nào sẽ làm trái tim từng tổn thương của chị tan chảy?
– Hiện tôi đang hứng thú với việc xây dựng cuộc sống và lo tương lai tốt đẹp cho bé Vi An chứ không mấy quan trọng việc có đàn ông hay không. Tuy nhiên, nếu có ai đó có cảm tình và tìm đến thì tôi vẫn sẽ mở lòng để có cơ hội tìm hiểu và cảm nhận, biết đâu lại hợp và có duyên với nhau thì mình sẽ người chia sẻ…

Tôi vẫn luôn tin và hy vọng vào cuộc sống này bởi bản thân mình hiểu mình cần gì và muốn gì nhất. Phụ nữ cứ là phụ nữ, đàn ông cứ là đàn ông. Hiểu được hai thái cực riêng rẽ và rõ ràng này thì mới đồng điệu mà sẻ chia với nhau được.

Cảm ơn chia sẻ của Thu Phượng!

Bài: Thùy Dương
Ảnh: Nhân vật cung cấp
logo

Dũng Taylor: “Có Phương rồi, chết cũng đáng”

Giải Trí

Thu Phương: Hát khác xưa rồi, khóc cũng khác xưa theo

Sóng gió, đa đoan, mất đấy mà rồi được đấy, Thu Phương cho rằng chị đã được sống hai cuộc đời với hai con người khác, hai tâm thế sống và làm nghề khác. “Hát khác xưa rồi, khóc cũng khác xưa theo”, bởi nỗi “năm tháng đắng cay hơn, năm tháng ngọt ngào hơn”…

Điều gì đã phả màu lên một giọng ca nếu không phải là năm tháng, trải nghiệm, tình yêu và những giọt nước mắt?

Với “Đẹp +…” lần này, Thu Phương và những người đàn ông đã song hành cùng chị, một lần nữa vẽ lên chân dung của người đàn bà hát “Dòng sông lơ đãng” năm nào…

Đọc thêm:

Thu Phương: “Tôi chỉ đang tạm ổn”


Huy MC: “Nếu ở Việt Nam, Thu Phương còn thành công hơn”


Bằng Kiều: “Thu Phương cứ cất giọng là tha thiết”

                                                                   Thực hiện: Thục Khôi

Dũng Taylor – Người đàn ông đang song hành với Thu Phương

Giọng Phương bây giờ có… vị mặn

– Trong vai trò quản lý của ca sĩ Thu Phương, đồng thời là một ông bầu lâu năm, anh cho rằng hiện tại vị trí của Thu Phương đang ở đâu?

– Chỗ đứng của Phương ở trong và ngoài nước đã khẳng định rất rõ vị trí của một người có thẩm mỹ tốt và lòng tự trọng (tự trọng âm nhạc, tự trọng bản thân, và tự trọng khán giả). Và tới lúc này, chúng tôi đã khẳng định được chất riêng, con đường riêng của cô ấy.

– Sang hải ngoại gần như cùng thời điểm, nhưng lúc Bằng Kiều đã trở thành ca sĩ độc quyền cho Trung tâm Thúy Nga thì Thu Phương vẫn đi một con đường riêng. Một con đường chắc chắn là không dễ dàng?

– Khó khăn rất nhiều và có một thời gian, tình bạn giữa Thu Phương và Bằng Kiều bị gián đoạn. Khi đến một vùng đất mới, phải tạo dựng lại, bất cứ ai cũng gặp không ít cản trở. Một người kiên định và giàu lòng tự trọng như Phương càng gặp nhiều khó khăn hơn. Phương chỉ muốn hát dòng nhạc mà cô ấy cho là chính thống, là “máu thịt” của mình. Phương từng bảo, Hà Nội là cái nôi đã làm nên tên tuổi của mình, tại sao lại phải trốn tránh nó, và Phương cứ hát, chấp nhận cả những rắc rối và cản trở. Nhưng đến nay, giọng hát và những bài hát của Phương đã đến được với nhiều cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Thậm chí, đi đến nhiều nơi, họ còn nhắc đến Thu Phương là giọng ca của cô gái Hà Nội, dù Phương quê Hải Phòng.

– Một ca sĩ thành danh, khi đã ở vào tuổi 40, thường thì họ sẽ cố gắng ôm vị trí đó của mình, hơn là nghĩ đến chuyện trăn trở bứt phá. Còn anh, anh thấy Phương đang đi hay đã dừng?

– Tôi nghĩ Thu Phương không phấn đấu cho một danh hiệu như diva hay cái gì tương tự, bởi nếu phấn đấu cho điều đó thì ngay từ thời ở Việt Nam, Phương không chọn song ca với chồng cũ. Bởi làm thế, tức là Phương đã chọn cách hi sinh cho người bạn đồng hành. Và đến bây giờ, dòng nhạc Phương chọn vẫn là một con đường dài, một cuộc phiêu lưu, làm sao có thể dừng lại. Khi nghe Phương hát, nhiều người bảo họ “nghe” thấy vị mặn ở trong đó, của nước biển và nước mắt. Thành ra, vẫn là những bài hát cũ, nhưng Phương hát khác hơn xưa.

“Em bình yên rồi em sẽ bình minh”

– Anh muốn được gọi là người quản lý của Thu Phương hay người đàn ông của chị ấy?

– Tôi chưa bao giờ nghĩ mình là người quản lý, bởi ngay từ đầu mời Phương hát, tôi đã nói sẽ trở thành người đồng hành của cô ấy, là người bạn thật nhất. Ngoài Phương, tôi là người thứ hai nói với cô ấy về thành công và thất bại sau mỗi đêm biểu diễn. Cho đến ngày hôm nay, hai đứa vẫn là bạn đồng hành thân nhất của nhau. Tôi luôn làm mọi việc với suy nghĩ đặt Phương lên trên và là người quan trọng nhất. Điều đó bao nhiêu năm nay không hề thay đổi. Còn với vai trò là một người đàn ông của Phương, mọi việc đều bắt đầu từ hai chữ “đàn ông”. Tôi vẫn nghĩ, nếu mình làm tròn bổn phận của một người đàn ông nghĩa là mình đã chia sẻ được với người phụ nữ của mình. Tôi làm mọi việc để Phương không còn phải lo những chuyện mà trước đây Phương phải lo. Tôi tạo cho Phương sự yên tâm và bình an. 11 năm nay tôi cố gắng làm mọi thứ để đem đến sự yên bình cho người bạn đời của mình.

– Hơn 10 năm chung bước, anh thấy Phương làm tròn vai nào của mình nhất: một nghệ sỹ, hay một người mẹ/người vợ?

“Tôi vẫn xác định mình là người đổ bê tông cho một cái nền nhà vững chắc. Nhưng những bức tường, những mái nhà đó có ấm yên không lại do người phụ nữ”.
– Ở vai một người mẹ, Phương cưng chiều con quá mức. Tôi cũng thấy lạ, Phương là con gái miền biển, bình thường rất cứng rắn, nhưng đối với con lúc nào Phương cũng nhẹ nhàng. Còn ở vai người vợ, Phương luôn nhắc đến câu: Vợ chồng “tương kính như tân” (vợ chồng nên coi nhau, trọng nhau như khách). Nhưng tôi nghĩ, tất cả các vai: người vợ, người mẹ hay người tình cũng chỉ để làm đầy lên con người của họ ở trong giây phút đam mê được là chính mình thôi. Đối với chồng con, Phương luôn tiết chế và căn chỉnh sao cho phù hợp, còn khi lên sân khấu, Phương mới thực sự là chính mình.

– Anh nghĩ, vì sao tận đến giờ, cô ấy vẫn chưa nhận lời cầu hôn của anh?

– Nếu một người phụ nữ cứ nhất định phải làm đám cưới để danh chính ngôn thuận, có khi là họ đang thấy bất an, còn người phụ nữ không cần đến tờ hôn thú mà vẫn thấy bình an bên cạnh mình, tức họ đã quá đủ đầy. Nên chữ “không” của Phương là một tấm bằng khen cho tôi. Hiện giờ tôi chưa thấy thiệt thòi gì. Mà thiệt thòi, nếu có, là khi Phương giới thiệu tôi với một ai đó, bằng câu nói: “Đây là người đồng hành”. Điều đó sẽ gây ngộ nhận: cả hai vẫn còn cơ hội (cười).

– Những người bạn của Thu Phương đều dành lời khen ngợi chị ấy là một phụ nữ “tề gia nội trợ”. Vai trò của anh là ở đâu trong gia đình nhỏ ấy?

– Tôi vẫn xác định mình là người đổ bê tông cho một cái nền nhà vững chắc. Nhưng những bức tường, những mái nhà đó có ấm yên không lại do người phụ nữ. Tôi luôn tránh để cho Phương lo âu về những điều có thể làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình, để Phương không phải đắn đo, từ đó Phương đảm đang, nữ tính một cách tự nguyện. Nên nhiều năm nay, dù là người bận rộn nhưng mỗi khi về tới nhà, Phương vẫn luôn cơm nước đầy đủ cho chồng con và tự tay giặt đồ. Phương không cho tôi mướn người làm, Phương nói không muốn có người lạ trong nhà, không thích người ngoài đụng vào quần áo chồng con.

Người đàn ông là người định hướng cho gia đình, định hướng cho con cái và nếu người phụ nữ cảm thấy yên tâm, họ sẽ tự nguyện làm đúng vai trò của mình, thậm chí còn làm nhiều hơn những điều mình kỳ vọng. Bông hoa nếu đủ nước và ánh sáng sẽ không chỉ nở bung mà còn ngào ngạt hương thơm.

– Chồng ca sĩ Khánh Ly từng chia sẻ: “Kể từ khi lấy Khánh Ly, tôi coi như mình đã chết”. Còn anh, kể từ khi kết hợp với Thu Phương, anh thấy mình thế nào?

– Tôi thích mình sẽ nói: “Phương à, mình đã làm cái này; Phương à, mình đã làm cái kia”. Trước đây, tôi chỉ nói chữ “tôi” thôi. Chữ “tôi” khiến mình luôn đặt bản thân lên trên. Còn từ khi có Phương, tôi đã bỏ qua bản thân mình để hướng đến chữ “chúng ta”. Và chữ “tôi” đã chết. Có Phương, mọi toan tính của tôi đều dính líu tới Phương, tới gia đình và con cái. Tôi cảm thấy nếu mình có chết đi thì cũng hoàn toàn xứng đáng, vì tôi hiểu mình đang sở hữu một người mà nhiều người mong muốn, nên tôi chắc chắn phải bao dung hơn để giữ được nó…

Bài: Thục Khôi

 logo