Beef steak cải mầm – đơn giản mà đậm đà, lạ miệng - Tạp chí Đẹp

Beef steak cải mầm – đơn giản mà đậm đà, lạ miệng

Ẩm Thực

Chưa bao giờ món beef steak lại “hot” như thời gian vừa qua. Các nhà hàng từ hạng 3 – 4 sao sang trọng đến các quán bình dân đều đưa ra những thực đơn beef steak cực kỳ phong phú. Nếu như bạn đau đầu phải lựa chọn đủ loại sauce (nước sốt) từ các thực đơn beef steak của hàng nhà, và thực sự lúng túng khi làm tại nhà vì xốt beef steak quá cầu kỳ, thì công thức beef steak cải mầm sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ bởi sự đơn giản, nhanh chóng, đem lại hương vị đậm đà, lạ miệng.

Nguyên liệu: (1 suất)

+ 100 – 200g thịt bò Úc
+ 1 nhúm cải mầm
+ 1 chiếc bánh mỳ Pháp
+ Soy sauce (nước tương) của kikkoman
+ Mù tạt, muối, hạt tiêu, dầu ô liu

Bít tết, beef steak, cải mầm, soy sauce, mù tạt

Cách làm:

– Rã đông thịt bò. Bạn có thể để rã đông tự nhiên, việc này sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian khoảng 2 tiếng với miếng thịt 120g. Nếu bạn không có thời gian, mình mách các bạn một cách chỉ mất 5 phút đó là ngâm cả miếng thịt vào trong âu nước ở nhiệt độ thường. Chú ý bạn nên ngâm cả túi chân không, không nên cắt túi và để nước ngấm vào thịt. Nếu miếng thịt không có túi chân không thì bạn nên bọc miếng thịt bằng nilon cho kín rồi hãy ngâm xuống nước. Chỉ nên dùng nước ở nhiệt độ thường, không nên ngâm vào nước nóng.

Bít tết, beef steak, cải mầm, soy sauce, mù tạt

– Ướp thịt bò với 1/3 thìa cà phê muối và một chút tiêu trong 5 phút.

Bít tết, beef steak, cải mầm, soy sauce, mù tạt

– Làm nóng chảo với 1 thìa cà phê dầu ô liu tráng mặt chảo, rồi cho miếng thịt bò lên áp chảo. Tùy theo sở thích bạn có thể áp chảo chín hoặc tái từ 2 đến 5 phút cho mỗi mặt.

Bít tết, beef steak, cải mầm, soy sauce, mù tạt

– Xếp cải mầm lên đĩa rồi đặt miếng beef steak lên trên. Rưới 1 thìa cà phê nước tương trộn với mù tạt (tùy khẩu vị) lên thịt. Dùng kèm với bánh mỳ.

Bít tết, beef steak, cải mầm, soy sauce, mù tạt

Bài và ảnh: Hương Chóe
logo 

Thực hiện: depweb

28/11/2014, 23:31