Be a lady – “Là phụ nữ, chưa hẳn bạn đã là một quý cô”

Lifestyle

Khí chất của một quý cô thực thụ không nằm ở những chi tiết bên ngoài như váy áo thướt tha, phụ kiện đắt tiền… mà đến từ những cách ứng xử tưởng chừng rất cơ bản nhưng lại ghi dấu ấn sâu đậm với người đối diện. Như lời “Bà đầm thép” Margaret Thatcher từng nói: “Being powerful is like being a lady, if you have to tell people that you are, you aren’t.” (tạm dịch: Là một quý cô chân chính, bạn hãy cho thấy sức mạnh của mình bằng cách không cần phải chứng minh).

phu-nu-hom-nay3

Ngôn ngữ văn minh

Hãy làm chủ ngôn ngữ của mình khi nói chuyện, tuyệt đối không nói tục. Với sự phổ biến của mạng xã hội hiện nay, bạn hãy bình tĩnh trước mọi tin đồn, và dứt khoát không biến mình thành kênh đưa tin bất đắc dĩ. Hãy nói “Làm ơn” và “Cảm ơn” thường xuyên hơn, có thể bạn sẽ bất ngờ khi sau đó mọi cánh cửa mở ra trước mắt.

Tắt điện thoại

Trong bữa ăn tối, một buổi hẹn đối tác, tại đám cưới hay khi gặp gỡ bạn bè, hãy tắt hoặc để điện thoại ở chế độ im lặng. Giao tiếp là một nghệ thuật, bởi cuối cùng, cuộc sống của bạn được định hình bởi các mối quan hệ ngoài đời thực, chứ không phải là những bức ảnh bạn tải lên mạng xã hội. Trong trường hợp bạn đang chờ một cuộc gọi quan trọng, hãy thông báo trước cho mọi người. Điều này thể hiện sự tôn trọng và tác phong chuyên nghiệp của bạn.

Giữ lời hứa

Đừng hứa suông, một quý cô hiểu rõ giá trị mỗi lời họ nói ra. Mọi người sẽ dành cho bạn sự tôn trọng khi họ hoàn toàn tin tưởng bạn.

Ấn tượng ban đầu

Những phút gặp gỡ ban đầu vô cùng quan trọng, đôi khi mang tính quyết định cho cả một mối quan hệ. Hãy tự tin và chân thành! Đừng quên nụ cười là món trang sức tuyệt vời nhất mà bạn sở hữu.

Trang phục đẹp

Hãy trân trọng bản thân bằng cách lựa chọn cho mình những bộ trang phục phù hợp. Ngoại hình sẽ phản ánh con người bạn. Vì vậy, trước khi ra ngoài, hãy nhìn ngắm bản thân trước gương kỹ càng để chắc chắn bạn trông hoàn toàn ổn. Thêm nữa, nhớ chăm sóc đôi tay, nếu không có thời gian làm móng, thì hãy giữ chúng luôn sạch sẽ và mềm mại.

Bài : Đẹp Lifestyle

27/11/2020, 07:00