Bánh tôm chiên xù kiểu Nhật - Tạp chí Đẹp

Bánh tôm chiên xù kiểu Nhật

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (cho một người ăn)

+ 300g tôm

+ Một ít hạt tiêu

+ 50g bột mì, 50g bột chiên xù

+ 1 quả trứng gà

+ Một ít bột khoai tây

+ Dầu để chiên

+ Bột cá Nhật Bản

Bước 1:

Tôm rửa sạch, bỏ vỏ và cho một ít bột khoai tây vào. Dùng khăn giấy dai để thấm bớt nước ở tôm, sau đó tẩm ướp tôm với muối và hạt tiêu. Một nửa số tôm xay nhuyễn trộn cùng một ít bột cá Nhật Bản, một nửa tôm còn lại thì cắt nhỏ.

Bước 2:

Trộn tôm xay và tôm cắt nhỏ với nhau.

Bước 3:

Trứng đập ra bát rồi quấy đều.

Bước 4:

Nặn tôm thành hình bánh rồi tẩm qua bột mì.

Bước 5:

Tiếp tục nhúng qua bát trứng.

Bước 6:

Sau đó là nhúng qua bát bột chiên giòn.

Bước 7:

Cuối cùng, cho vào chảo dầu sôi khoảng 160oC chiên vàng.

Thành phẩm là món bánh tôm vàng ruộm và ngon mắt. Chấm bánh tôm với sốt mayonnaise nhé.

 

Hướng dẫn: Đầu bếp Kenji Tam – KS Fortuna

Bài: Hà Phương

Ảnh: Tuấn Đào


Trân trọng cảm ơn bếp trường Kenji Tam của Nhà hàng Nhật tại Khách sạn Fortuna (www.fortuna.vn) – số 6, Láng Hạ đã chia sẻ công thức này tới độc giả Đẹp Online.

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

02/05/2013, 22:37