Nguyên liệu:
+ 2 quả táo (chọn loại xanh, chua, giòn)
+ 200g sữa chua,
+ 2 quả trứng gà
+ 140g bơ nhạt
+ 90g đường
+ 2g muối
+ 150g bột mì đa dụng
+ 4g bột nở (baking powder)
+ 3g bột quế
+ 2g vani extra
Cách làm:
Bước 1:
– Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt lát mỏng 0,5cm, ngâm vào nước có vắt nước cốt chanh để tránh bị thâm.
Bước 2:
– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Bơ để ở nhiệt độ phòng, đánh bông 120g bơ với 40g đường rồi cho lòng đỏ vào đánh cùng, thêm vani cho thơm.
Bước 4:
Bước 5:
– Đổ bột vào khuôn đường kính 20 – 22cm đã lót giấy chống dính, lần lượt xếp táo lên mặt bánh, hơi ấn nhẹ để táo lún xuống bột.
Bước 6:
– 20g bơ còn lại cắt lát mỏng, rắc đều lên mặt bánh. Sau cùng mới tiến hành rây bột quế. Bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 180oC, nướng bánh trong vòng 45 phút.
Bánh để qua đêm trong tủ lạnh, ăn sẽ ngon hơn các bạn nhé! Chúc các bạn thành công.
Xem thêm: Tart trứng xinh yêu bé thích mê.