Bánh quy táo, yến mạch thơm nức mũi - Tạp chí Đẹp

Bánh quy táo, yến mạch thơm nức mũi

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 120g bơ lạt
+ 1 quả trứng
+ 100g yến mạch
+ 60g bột mì đa dụng
+ 140g đường cát
+ 50g cranberry (nam việt quất) sấy khô
+ 1/2 thìa cà phê bột quế
+ 1/4 thìa cà phê bột nhục đậu khấu
+ 1 nhúm nhỏ muối
+ 1 thìa cà phê vanilla extract
+ 1 quả táo gọt vỏ, xắt hạt lựu

Cách làm:

– Đánh bông bơ và đường đến khi bơ sáng màu thì cho trứng vào đánh đều.

– Rây bột mỳ, bột quế, bột nhục đậu khấu cho vào thau trứng, dùng phới trộn đều.

– Cuối cùng cho yến mạch, cranberry và táo vào trộn.

– Nếu thích bạn có thể cho thêm các loại hạt đã bẻ nhỏ vào, hoặc chocolate chip ăn cũng rất ngon.

bánh quy yến mạch, bánh quy hạt, bánh quy hương quế

– Dùng muỗng múc hỗn hợp cho vào khay đã lót giấy nến, nướng 2 lửa, 150 độ C khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh vàng, lấy ra để thật nguội.

bánh quy yến mạch, bánh quy hạt, bánh quy hương quế

Bảo quản trong lọ kín, khô ráo.

bánh quy yến mạch, bánh quy hạt, bánh quy hương quế

Tác giả: Lê Tố Quỳnh

16/06/2014, 09:39