Bánh nướng hồ đào thơm bùi

Ẩm Thực

Làm vỏ bánh nướng

Nguyên liệu:

+ 1/2 cup shortening

+ 1,5 cup bột mỳ đa dụng

+ 1/2 thìa cà phê muối

+ 1/2 cup nước lạnh

Cách làm:

– Dùng dĩa hoặc máy trộn, trộn shortening, bột mỳ và muối cùng nhau đến khi thật xốp. Cho lượng nước vừa phải vào và dùng phới trộn đến khi hỗn hợp dính lại với nhau.

– Cán nhẹ nhàng trên mặt phẳng có phủ bột mỳ khô, tạo thành một chiếc bánh tròn. Cẩn thận gấp đôi lại, rồi từ từ cho sang đĩa nướng bánh, mở chỗ gấp ra và ấn bánh sát xuống theo chiếc đĩa. Dùng dao cắt xung quanh và để thừa lại khoảng 1cm ra ngoài so với mép đĩa. Gập phần thừa đó xuống phía dưới để thành bánh được cao hơn.

Hoàn thiện bánh

Nguyên liệu (cho phần nhân bánh):

+ 1 cup si rô ngô trắng (có tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)

+ 1 cup đường nâu

+ 1/3 thìa cà phê muối

+ 1/3 cup bơ, nấu chảy

+ 3 quả trứng

+ 1 cup hồ đào băm nhỏ


Cách làm:

– Trộn si rô, đường, muối và bơ tan chảy. Nhẹ nhàng đánh trứng và cho vào hỗn hợp ở trên. Đánh nhuyễn và đổ vào vỏ bánh chưa nướng (đã làm ở trên). Rắc hồ đào lên trên.

– Nướng ở 175 độ C trong vòng 50 đến 60 phút.


Một vài địa chỉ bán nguyên liệu làm bánh:

– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.
– Kitchen Art: Số 38, phố Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội
– Kokotaru: Số 6 ngõ 2 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, HN và 180/73 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
– Bakerland: 36A Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

Sơn Nam

Biên dịch từ AllRecipes

Xem thêm: Làm bánh “phong cách pizza”



Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

27/11/2013, 23:12