Bánh mỳ bơ sữa trang trí lá cây - Tạp chí Đẹp

Bánh mỳ bơ sữa trang trí lá cây

Ẩm Thực
Để có thể trang trí lá, bạn nên chọn các loại bánh mỳ mềm vì chúng thường có bề mặt mịn màng, nhẵn nhụi hơn là bánh vỏ giòn thô giáp (lá sẽ khó dính chặt).

Các loại lá để trang trí bánh là các loại rau ăn được có hình răng cưa: Lá rau mùi/ngò, lá cần tây, lá cần tây Đà Lạt (Celery), cần nước. Các loại lá răng cưa này khi trang trí lên bánh sẽ đẹp hơn lá trơn, không răng cưa. Tùy theo kích cỡ bánh mà chọn kích cỡ lá cho phù hợp. Có thể đính lá không hoặc cả cành lá, tùy thuộc kích cỡ ổ bánh và sở thích.

Cách đính lá lên bánh: Dùng một chút nước làm “hồ dán” để đính lá vào ổ bánh.

Bánh mỳ trang trí lá / Bánh mỳ bơ sữa

Nguyên liệu:


450g bột mỳ
175g sữa tươi không đường
1 gói men nở khô 7g hoặc 1 viên men nở tươi
8g muối
30g đường
60g bơ mềm
1 quả trứng cỡ lớn

Cách làm:

– Cho các nguyên liệu khô vào bát. Nếu dùng men khô thì trộn vào cùng nguyên liệu khô. Nếu dùng men tươi thì dùng tay bóp nhỏ viên men rồi mới trộn vào nguyên liệu khô.


– Cho bơ, trứng, nước vào bát tiếp.


– Nhào trộn bột 10-15 phút đến khi thành một khối mịn dẻo, không đàn hồi. Thêm nước/ bột nếu cần.

– Ủ bột khoảng 1h30 phút – 2h tùy theo thời tiết đến khi bột nở gấp đôi.


– Bột đã nở, ấn loại bỏ bọt khí.

– Vun bột thành khối, để nghỉ 5 phút.

– Cân và chia bột thành 5 hoặc 6 phần (khuôn tròn 24cm), vê tròn các phần bột, để nghỉ 2 phút.


– Tạo hình tròn.


– Đặt các viên bột vào khuôn tròn hoặc khuôn tube lõi giữa có trải giấy nến chống dính.

– Để nghỉ 30 phút cho bột nở thêm.

– Chọn các lá rau vừa với bánh, kích cỡ lá đều nhau.


– Bôi nước vào mặt dưới lá, nhẹ nhàng dính lên mặt bánh. Cẩn thận không để móng tay làm rách mặt bánh.


– Rây một lớp bột mỏng phủ lên mặt bánh

– Nướng 190 độ đến khi bánh chín vàng (khoảng 15-20 phút)

* Màu bánh là màu nâu vàng tự nhiên. Lưu ý không quét trứng lên mặt với loại bánh này.

Kiwisite

Thực hiện: depweb

18/11/2011, 14:48