BLACK VINEGAR

Bánh mì rau củ kèm sốt mayonnaisse: Bữa sáng tuyệt vời

Ẩm Thực

Nguyên liệu :

Nguyên liệu:

+ 260g bột mì (bột mì dai hoặc bột mì đa dụng)
+ 155ml sữa tươi không đường hâm hơi ấm
+ 5g men nâu (dry yeast)
+ 35g đường
+ 20g bơ để bên ngoài thật mềm
+ Hành lá thái nhỏ
+ Mayonnasse
+ 4 miếng thịt xông khói (bacon)
+ 1/2 củ hành tây thái mỏng
+ 1/2 chén cà rốt + bắp + đậu bắp thái nhỏ trộn chung chút muối và tiêu

Bước 1:

Cho bột, men, đường và chút muối vào âu trộn, sau đó cho sữa ấm vào, nhồi 10 phút bằng máy hoặc bằng tay. Cuối cùng cho bơ vào nhồi thêm một lúc cho tới khi bột mịn dẻo không dính tay là được. Lấy khăn nhúng nước nóng vắt khô phủ lên miệng âu ủ 45 phút cho bột nở gấp đôi.

Bước 2:

Qua 45 phút lấy bột ra nhồi sơ lại một chút rồi chia 4 hoặc 5 phần nhỏ. 

Bước 3:

Cán phần bột thành những miếng nhỏ, mỏng, dài. Cho miếng bacon lên, tiếp theo là rau củ, hành tây. 

Cuối cùng là rải sốt mayonnaise. Xếp bánh ra khay có lót giấy nến.

Bước 4:

Lò nướng mở trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Cho khay bánh vào nướng 13-15 phút là bánh chín. 

Bánh mì mayonnaise ăn không hết thì bọc trong màng bọc thực phẩm hoặc túi ziplock để bánh không bị khô.

Chúc các bạn thành công.

Bài và ảnh: Lâm Anh Đào

logo

Thực hiện: depweb

08/10/2015, 10:35