Nguyên liệu: (khuôn tim đường kính 20cm)
Cách làm:
– Cho bột, men, đường, trứng, bơ, sữa ấm vào thau và nhồi sơ, cho tiếp muối vào sau cùng và nhồi đến khi thấy cục bột mịn thì dùng khăn đậy thau bột lại đem ủ lần 1 cho đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 2 tiếng).
– Khi bột đã nở gấp đôi, ta dùng tay ấn cục bột cho xẹp bớt bọt khí, sau đó chia cục bột thành 16 viên tròn bằng nhau. Mỗi viên bột ta cho 1 quả mứt dâu vào và gói lại, vo tròn viên bột đặt vào khuôn.
– Đem khay bánh đã tạo hình xong để vào nơi kín gió ủ lần 2 cho bột nở gấp đôi, sau đó đem đi nướng bánh ở nhiệt là 180 độ C (nhớ làm nóng lò trước 10 phút), rãnh giữa, hai lửa trong thời gian 15-20 phút cho bánh chín vàng.
Bạn có thể rắc thêm một lớp đường xay mịn lên trên mặt bánh sau khi nướng nhé.
Bài và ảnh: Hồng Võ
Xem thêm: Bánh mì mềm xốt bơ ruốc tuy hơi khó làm một chút nhưng thành quả rất đáng để bạn thử chinh phục đấy