Bánh men nhỏ xinh, thơm béo - Tạp chí Đẹp

Bánh men nhỏ xinh, thơm béo

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 300g bột năng

Đi chợ giùm bạn:

– Bột năng Vĩnh Thuận: 20.000VND/gói 400g
– Bột mì Hoa Ngọc Lan: 15.000VND/gói 500g
– Sầu riêng: khoảng 55.000VND/kg
– Sữa đặc Ông Thọ đỏ: 20.000VND/hộp
– Bơ: khoảng 60.000VND/200g
– Nước cốt dừa: khoảng 22.000VND/hộp 250ml

+ 50g bột mì
+ 60g sầu riêng xay mịn
+ 120g đường xay
+ 50g sữa đặc
+ 40g bơ chảy
+ 150g nước cốt dừa
+ 1 muỗng cà phê bột nở
+ Vani

Cách làm:

– Cho bột năng, bột mì, vani và bột nở vào thố trộn thật đều. Tiếp đó cho sữa đặc, nước cốt dừa, sầu riêng, bơ vào thố bột, nhồi mịn. Dùng bọc gói khối bột lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để bột nghỉ trong 1 giờ.

 

– Bột sau khi để nghỉ, mang ra chia từng phần nhỏ cỡ viên bi, vo tròn xếp vào khay nướng, bên dưới lót giấy chống dính.

 

– Làm nóng lò trước 15 phút, nhiệt độ180 độ C, rồi cho khay bánh vào nướng, giảm nhiệt xuống còn 100-120 độ C, để khay bánh ngăn giữa, nướng 30 phút, nướng ở chế độ lửa trên dưới.

– Bánh chín mang ra ngoài để thật nguội, xếp vào khay/lọ đậy kín.


 

Yêu cầu thành phẩm: bánh chín đều không vàng, cứng giòn, ruột rỗng, không nứt mặt bánh.

Bài và ảnh: Bà Hai Hậu Giang

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

01/07/2013, 16:23