Nguyên liệu:
– Bột năng Vĩnh Thuận: 20.000VND/gói 400g
– Bột mì Hoa Ngọc Lan: 15.000VND/gói 500g
– Sầu riêng: khoảng 55.000VND/kg
– Sữa đặc Ông Thọ đỏ: 20.000VND/hộp
– Bơ: khoảng 60.000VND/200g
– Nước cốt dừa: khoảng 22.000VND/hộp 250ml
Cách làm:
– Cho bột năng, bột mì, vani và bột nở vào thố trộn thật đều. Tiếp đó cho sữa đặc, nước cốt dừa, sầu riêng, bơ vào thố bột, nhồi mịn. Dùng bọc gói khối bột lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để bột nghỉ trong 1 giờ.
– Bột sau khi để nghỉ, mang ra chia từng phần nhỏ cỡ viên bi, vo tròn xếp vào khay nướng, bên dưới lót giấy chống dính.
– Làm nóng lò trước 15 phút, nhiệt độ180 độ C, rồi cho khay bánh vào nướng, giảm nhiệt xuống còn 100-120 độ C, để khay bánh ngăn giữa, nướng 30 phút, nướng ở chế độ lửa trên dưới.
– Bánh chín mang ra ngoài để thật nguội, xếp vào khay/lọ đậy kín.
Yêu cầu thành phẩm: bánh chín đều không vàng, cứng giòn, ruột rỗng, không nứt mặt bánh.
Bài và ảnh: Bà Hai Hậu Giang