Nguyên liệu:
Dụng cụ: 1 khuôn 12cm x 22cm, thoa bơ hoặc xịt dầu đều.
Cách làm:
– Làm nóng lò nướng ở 350°F 180℃)
– Khoai hấp chín nguyên vỏ, lấy ra 90g, cắt thành khối vuông cạnh khoảng 1cm, để riêng. Khoai này dùng để cho lên trên mặt bánh trước khi nướng.
– Phần còn lại bóc bỏ vỏ, xay nhuyễn hoặc dùng muỗng nghiền, vừa trộn đều với đường maple syrup (hoặc mật ong) và một chút muối.
– Đánh bơ với đường cho thành kem. Lần lượt cho từng trứng gà vào, đánh từng trứng tan mới cho trứng khác tiếp.
– Cho hỗn hợp khoai xay nhuyễn vào bơ trứng trộn đều.
– Rây bột + bột nổi + bột quế. Cho hỗn hợp bột vào tô bơ + trứng + khoai, trộn đều.
– Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn đã chuẩn bị sẵn. Xếp khoai lang đã để dành riêng lên trên, cuối cùng rắc mè. Cho khuôn vào lò nướng đã làm nóng ở nhiệt độ 350°F (180℃). Nướng khoảng 45 phút hoặc cho đến khi châm que thử vào rút ra không bị dính.
– Bánh ăn ngon hơn vào ngày thứ 2.
Theo Gocbep.com
Xem thêm: Công thức các loại bánh mỳ