Nguyên liệu:
Thực hiện:
– Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, bắt lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Khi sữa sôi nhẹ thì cho bơ vào hòa tan rồi tắt bếp. Để hơi nguội.
– Đập trứng ra tô, đánh tan (không cần nổi). Sau đó cho sữa ấm từ từ vào hòa tan (vừa cho sữa vừa khuấy). Tiếp theo là cho bột mì vào khuấy đều. Lược qua rây cho bột mịn.
– Chia bột ra tô và pha màu bạn thích. Màu xanh bạn pha ít thôi, vì chỉ làm lá nên không cần nhiều.
– Cho chảo không dính lên bếp, vặn lửa nhỏ. Khi chảo bắt đầu nóng, múc một vá bột tráng đều chảo, khoảng 1-2 phút là bánh khô mặt, lấy bánh ra. Cứ thế tiếp tục làm các phần bột còn lại. Chú ý: Bạn đừng để lửa lớn sẽ làm bánh khô và mau cháy nha.
– Dùng khuôn tròn, nhỏ cắt bánh để tạo cánh hoa hồng. Nếu bạn không có khuôn tròn thì lấy kéo cắt. Riêng màu xanh thì cắt hình lá.
Bạn xếp các cánh với nhau từ trong ra ngoài thành những lớp hoa hồng. Giữ các cánh bằng tăm.
– Đánh kem: Cho kem và đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Cũng tùy theo kem mà đông nhanh hay chậm. Bạn cứ để máy số 3 đánh khi nào kem đứng thì ngưng.
– Trình bày: Chọn một cái dĩa có đáy sâu. Dùng đui bắt kem cho kem ra dĩa. Sau đó nhẹ nhàng cầm từng bông hoa lên, rút tăm ra và cắm vào kem, hoa sẽ không bị bung. Nếu cánh hoa ngoài bị bẻ cánh bạn dùng chút kem để phía dưới nâng cánh hoa lên. Cứ thế bạn xếp hoa theo mắt thẩm mĩ của bạn.
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào
Xem thêm: Làm bánh gato chocolate kiểu Pháp bằng nồi cơm điện