Bánh gạo kèm tôm, bơ: Lạ mà ngon

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1 nhánh hành lá, chỉ lấy phần xanh
+ 1 muỗng xì dầu
+ 2 thìa cà phê hạt vừng
+ 1 thìa cà phê mù tạt wasabi (hoặc hơn)
+ 1/4 thìa cà phê dầu hạt vừng, muối và tiêu đen tươi xay
+ 230g tôm đã luộc chín, bóc vỏ, bỏ ruột và băm nhỏ
+ 1/2 thân hành lá, thái nhỏ
+ 1/4 quả ớt chuông đỏ, thái nhỏ
+ 2 quả bơ chín, ½ quả chanh tươi ép lấy nước
+ 24 cái bánh gạo

Cách làm:

– Trong một cái bát, cho một nắm đá viên và nước lạnh vào. Với một chiếc dao nhỏ, sắc, cắt hành lá tươi thành các đoạn dài 3 inches. Sau đó, cắt dọc các đoạn đó thành những dải mỏng, càng mỏng càng tốt (tham khảo cách làm hành lá xoăn tít). Cho hành đã cắt vào nước lạnh. Để sang một bên và tiếp tục các phần khác của công thức.

– Trong một cái bát khác, đánh xì dầu, dầu vừng, mù tạt, hạt vừng, muối và tiêu với nhau. Cho tôm, hành tươi và ớt đỏ vào rồi đảo đều. Cắt đôi quả bơ theo chiều dọc, loại bỏ hạt và vỏ rồi để vào một cái bát khác. Cho nước chanh tươi vào rồi dùng dĩa đánh tan bơ.

– Cho bơ lên trên các miếng bánh gạo. Tiếp tục cho lên trên đó một thìa đầy hỗn hợp tôm mù tạt đã đánh ở trên. Trang trí với hành lá đã chế biến ở bước đầu tiên.

Sơn Nam

Biên dịch từ Steamykitchen

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

02/09/2013, 23:11