Bánh gang - sự lựa chọn tuyệt vời của ngày hè - Tạp chí Đẹp

Bánh gang – sự lựa chọn tuyệt vời của ngày hè

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 300g dừa nạo

+ 500ml nước ấm

+ 450g nước cốt dừa

+ 4 quả trứng vịt

+ 40g bột gạo

+ 140g đường thẻ/đường thốt nốt/đường vàng

+ 1 bông hoa hồi

+ 1 ống vanila

Cách làm:


banh-gang-su-lua-chon-tuyet-voi-deponline

Bước 1:

Ngâm dừa với nước ấm khoảng 20 phút, vắt lấy 450g nước cốt dừa.

banh-gang-su-lua-chon-tuyet-voi-deponline

Bước 2:

Rang vàng hoa hồi, khi có mùi thơm thì đem giã nhuyễn.

banh-gang-su-lua-chon-tuyet-voi-deponline

Bước 3:

– Làm nóng lò ở 170 độ C. Phết lớp dầu ăn mỏng để chống dính cho khuôn nhôm hoặc khuôn gang, đường kính 20cm. Đặt khuôn vào lò để làm nóng khuôn. 

– Đánh tan trứng. 

banh-gang-su-lua-chon-tuyet-voi-deponline

Bước 4:

– Khuấy bột gạo với nước cốt dừa, cho bột hoa hồi, đường thốt nốt rồi khuấy đều.

– Đặt hỗn hợp bột lên bếp đun, vừa đun vừa liên tục khuấy để tránh việc bột bị lắng xuống đáy nồi.

banh-gang-su-lua-chon-tuyet-voi-deponline

Bước 5:

– Khi hỗn hợp bột nóng khoảng 70 độ C thì đổ tất cả vào thau đựng trứng, khuấy cho hỗn hợp quyện đều.

banh-gang-su-lua-chon-tuyet-voi-deponline

Bước 6:

Lấy khuôn ra khỏi lò, đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng khoảng 40 phút, đến khi bánh chắc lại, có màu vàng.

Đây là loại bánh dường như hội tụ đầy đủ các nguyên liệu đặc trưng của miền Nam như hột vịt, cốt dừa, đường thẻ…và được nướng trong một cái khuôn bằng gang nên bánh mới có tên như vậy. 

banh-gang-su-lua-chon-tuyet-voi-deponline

Bánh gang ăn mềm như kem flan nhưng lại béo vị của dừa, của hột vị và đâu đó hương thơm thoang thoảng của hoa hồi. Bánh để lạnh và chan thêm cà phê lên sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày hè nóng bức này.

Bài và ảnh: Tố Quỳnh
logo 

Xem thêm: Bánh bèo Miền Nam có gì lạ?

banh-beo-bi-deponline

Thực hiện: depweb

28/06/2014, 15:51