Nguyên liệu:
+ 300g dừa nạo
+ 500ml nước ấm
+ 450g nước cốt dừa
+ 4 quả trứng vịt
+ 40g bột gạo
+ 140g đường thẻ/đường thốt nốt/đường vàng
+ 1 bông hoa hồi
+ 1 ống vanila
Cách làm:
Bước 3:
– Làm nóng lò ở 170 độ C. Phết lớp dầu ăn mỏng để chống dính cho khuôn nhôm hoặc khuôn gang, đường kính 20cm. Đặt khuôn vào lò để làm nóng khuôn.
– Đánh tan trứng.
Bước 4:
– Khuấy bột gạo với nước cốt dừa, cho bột hoa hồi, đường thốt nốt rồi khuấy đều.
– Đặt hỗn hợp bột lên bếp đun, vừa đun vừa liên tục khuấy để tránh việc bột bị lắng xuống đáy nồi.
Bước 5:
– Khi hỗn hợp bột nóng khoảng 70 độ C thì đổ tất cả vào thau đựng trứng, khuấy cho hỗn hợp quyện đều.
Bước 6:
Đây là loại bánh dường như hội tụ đầy đủ các nguyên liệu đặc trưng của miền Nam như hột vịt, cốt dừa, đường thẻ…và được nướng trong một cái khuôn bằng gang nên bánh mới có tên như vậy.
Xem thêm: Bánh bèo Miền Nam có gì lạ?