Nguyên liệu:
+ 4 lòng trắng trứng gà
+ 150g dừa khô
+ 90g đường
+ 2 thìa cà phê vanilla extra
+ 20g bột mì
Cách làm:
– Khuấy tan lòng trắng trứng và đường trong tô.

– Trộn chung dừa khô và bột mì vào cùng hỗn hợp trứng đường.

– Đun hỗn hợp trên khoảng vài phút, khuấy đều đến khi hỗn hợp trứng dừa hơi dính lại thì tắt bếp, cho vanilla vào trộn đều.

– Cho bột bánh dừa vào túi bắt bông kem đã gắn đui. Tạo hình bánh theo hình tròn hay dài tùy thích trên khay có lót sẵn giấy nướng.

– Bật lò nướng 175 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay bánh vào nướng từ 17 – 20 phút. Khi thấy bánh có màu vàng và các viền xém cạnh là bánh chín.

– Đợi bánh nguội bạn có thể cho chút mứt lên trên bánh cho đẹp. Cất bánh vào hũ và bảo quản nơi thoáng mát, nên dùng trong khoảng 5 ngày các bạn nhé.
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào