Bánh dừa nướng thơm lừng gian bếp - Tạp chí Đẹp

Bánh dừa nướng thơm lừng gian bếp

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 4 lòng trắng trứng gà
+ 150g dừa khô
+ 90g đường
+ 2 thìa cà phê vanilla extra
+ 20g bột mì

Cách làm:

– Khuấy tan lòng trắng trứng và đường trong tô. 

Bánh dừa, bánh trứng dừa, bánh dừa nướng

– Trộn chung dừa khô và bột mì vào cùng hỗn hợp trứng đường.

Bánh dừa, bánh trứng dừa, bánh dừa nướng

– Đun hỗn hợp trên khoảng vài phút, khuấy đều đến khi hỗn hợp trứng dừa hơi dính lại thì tắt bếp, cho vanilla vào trộn đều.

Bánh dừa, bánh trứng dừa, bánh dừa nướng

– Cho bột bánh dừa vào túi bắt bông kem đã gắn đui. Tạo hình bánh theo hình tròn hay dài tùy thích trên khay có lót sẵn giấy nướng.

Bánh dừa, bánh trứng dừa, bánh dừa nướng

– Bật lò nướng 175 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay bánh vào nướng từ 17 – 20 phút. Khi thấy bánh có màu vàng và các viền xém cạnh là bánh chín.

Bánh dừa, bánh trứng dừa, bánh dừa nướng

– Đợi bánh nguội bạn có thể cho chút mứt lên trên bánh cho đẹp. Cất bánh vào hũ và bảo quản nơi thoáng mát, nên dùng trong khoảng 5 ngày các bạn nhé.

Bánh dừa, bánh trứng dừa, bánh dừa nướng

Bài và ảnh: Lâm Anh Đào

logo 

Thực hiện: depweb

28/11/2014, 22:34