Bánh chuối chocolate: Bữa sáng thơm ngon đủ chất - Tạp chí Đẹp

Bánh chuối chocolate: Bữa sáng thơm ngon đủ chất

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 2 quả chuối lớn, chín
+ 8 muỗng canh bơ không muối
+ 1/4 cup đường
+ 1/4 muỗng cà phê muối
+ 2 quả trứng
+ 1/2 cup sữa chua
+ 1 muỗng cà phê vani
+ 1,5 cup bột mì đa dụng
+ 1/4 cup bột dừa không đường
+ 1 muỗng cà phê baking soda
+ 1/2 cup chocolate chip

Cách làm:

– Làm nóng lò đến 350 độ F (175 độ C).

– Cho chuối đã bóc, bơ, đường và muối vào bát thủy tinh lớn rồi cho vào lò vi sóng trong khoảng 3 phút. Khi các nguyên liệu tan chảy thì cho ra và để nguội.

– Trong một bát vừa, rây bột mì, bột dừa và baking soda để loại bỏ những phần bột kém mịn. Cho chocolate chip vào rồi trộn chúng vào nhau.

– Khi hỗn hợp chuối đã nguội, cho chúng vào máy xay sinh tố xay cùng với trứng, sữa chua, và vani. Xay cho đến khi mịn.

– Trộn hỗn hợp chuối vào hỗn hợp bột với nhau, dùng thìa quấy đều.

  

– Sau đó, đổ tất cả vào khuôn và cho vào lò nướng khoảng 40-50 phút, hoặc kiểm tra bằng cách dùng một cây tăm chọc vào, nếu thấy bánh khô là được.

Một vài địa chỉ bán nguyên liệu đồ Tây:

– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội và 36 Chùa Láng, Hà Nội.
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.

 

Hà An

Biên dịch từ Norecipes

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

26/06/2013, 23:37