Nguyên liệu:
+ 3 quả trứng gà công nghiệp (105g)
+ 60g bột mì (cake flour)
+ 30g bột cacao loại ngon
+ 70g đường bột
+ 4g (1 thìa cà phê) vanilla
+ 4g cà phê nguyên chất (không bắt buộc)
Cách làm:
– Trước tiên chúng mình hãy bật lò ở 170 độ C nhé. Đập trứng và rây đường bột vào tô lớn.
– Đánh tan hỗn hợp trứng đường này trong vòng 3-5 phút. Đến khi được hỗn hợp đủ 3 điều kiện bông – mượt – sáng (thường sau khi đánh sẽ bông gấp 2-3 lần hỗn hợp ban đầu) là đạt.
– Tiếp theo rây bột mì với bột caocao cho đều và trộn vào hỗn hợp vừa đánh bông ở trên. Dùng phới lồng hoặc phới trộn fold bột nhẹ nhàng nhưng dứt khoát để hỗn hợp không bị vỡ bọt khí, cho bánh khi nướng nở cao và đều nhau nhé. Thêm cà phê (nếu thích).
– Dùng cây múc kem hoặc thìa lớn để xúc bột vào khuôn cupcake đã lót sẵn giấy, rồi cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20 – 25 phút.
– Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò để nguội rồi trang trí theo ý thích nhé!
Chỉ sau 5 bước nhanh gọn là bạn đã có ngay một mẻ bánh chocolate cupcake ngọt mềm, ẩm xốp và dễ ăn.