Bánh bông lan Phú Sĩ đẹp mắt, đã miệng - Tạp chí Đẹp

Bánh bông lan Phú Sĩ đẹp mắt, đã miệng

Ẩm Thực

Hãy đừng vì cái tên mà hiểu lầm bánh bông lan Phú Sĩ là bánh của Nhật hoặc nước ngoài nhé! Mình đặc biệt ấn tượng với cái bánh dễ thương đậm đà hương vị Việt Nam này, và luôn âm thầm thán phục nghệ nhân làm bánh Việt Nam nào đó đã khéo sáng tạo ra bánh phù hợp với khẩu vị và điều kiện bếp núc ở Việt Nam như thế này.

Trân trọng cảm ơn blogger Van’ s Kitchen (gocbep.com) đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

Hương lá dứa (hay còn gọi là lá nếp), nước cốt dừa, bột năng (bột mì tinh) – những nguyên liệu rất phổ biến trong các món tráng miệng Việt Nam một lần nữa được khéo léo sử dụng để làm kem cho bánh. Kỹ thuật làm bánh bông lan cũng được thay đổi, thay vì nướng, bánh được đem đi hấp. Hấp làm cho bánh cực kì ẩm và mềm mại so với bánh nướng với thành phần tương tự. Màu xanh tự nhiên chiết xuất từ lá dứa và mùi hương lá dứa mộc mạc quyện với mùi nước cốt dừa đã làm nên phần kem trang trí bánh mang một nét riêng rất đặc biệt.

Bạn hãy thử làm món bánh Phú Sĩ theo hướng dẫn dưới đây nhé

Theo Gocbep.com
 

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

12/08/2013, 10:19