Bánh bông lan kem tươi nho khô ăn hoài không ngán - Tạp chí Đẹp

Bánh bông lan kem tươi nho khô ăn hoài không ngán

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 225g bột mì làm bánh ngọt (cake flour)

+ 3 quả trứng gà

+ 348g kem tươi (whipping cream) – giữ lạnh đến khi dùng

+ 2g muối

+ 120g đường bột

+ 8g bột nở (baking powder)

+ 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng

+ 120g nho khô

+ 1 muỗng canh bột mì để áo bên ngoài nho khô

banh-bong-lan-kem-tuoi-nho-kho-deponline

Cách làm:

banh-bong-lan-kem-tuoi-nho-kho-deponline

Bước 1:

Ngâm nho khô với nước ấm khoảng 2 tiếng đồng hồ cho nho mềm và nở. Vớt nho, đợi ráo và trộn đều với 1 muỗng canh bột mì, để riêng. Rây bột mì, bột nở và muối cho mịn.

banh-bong-lan-kem-tuoi-nho-kho-deponline

Bước 2:

Mở lò nướng ở 185 độ C. Phết một lớp bơ quanh khuôn để chống dính. Cho trứng gà và vanilla vào âu nhôm sạch, dùng lồng phới đánh cho tan trứng. Để qua một bên.

banh-bong-lan-kem-tuoi-nho-kho-deponline

Bước 3:

Cho kem tươi vào âu nhôm sạch khác, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp đến khi kem tươi nổi bọt li ti thì tăng dần lên tốc độ cao. Đánh đến khi kem bông cứng.

banh-bong-lan-kem-tuoi-nho-kho-deponline

Bước 4:

Cho hỗn hợp trứng vào âu kem tươi. Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp nhất cho hỗn hợp quyện đều. Rắc đường vào âu kem trứng, đánh với tốc độ thấp nhất khoảng 30 giây cho đường tan hết.

banh-bong-lan-kem-tuoi-nho-kho-deponline

Bước 5:

Rắc 1/2 lượng bột mì vào âu kem trứng. Trộn nhẹ nhàng theo một chiều cho đến khi bột mì hoà quyện vào kem trứng. Tiếp tục trộn hết 1/2 lượng bột còn lại.

banh-bong-lan-kem-tuoi-nho-kho-deponline

Bước 6:

Cho nho khô vào âu hỗn hợp bột, trộn nhẹ nhàng.

banh-bong-lan-kem-tuoi-nho-kho-deponline

Bước 7:

Dàn đều hỗn hợp bột vào khuôn. Nướng bánh từ 25 – 30 phút đến khi bánh vàng đều, dùng tăm châm vào bánh, rút tăm ra thấy que tăm sạch và khô ráo là được. Đợi 10 phút cho bánh nguội bớt rồi úp bánh lên rack.
banh-bong-lan-kem-tuoi-nho-kho-deponline

Với công thức này bạn cũng có thể chia bột vào các khuôn cupcake và nướng bánh với thời gian ngắn hơn, khoảng từ 10 – 15 phút đến khi mặt bánh vàng đều. Dù là nướng theo cách nào thì chúng ta vẫn có những chiếc bánh bông lan kem tươi nho khô thật ngon.

banh-bong-lan-kem-tuoi-nho-kho-deponline

Chúc các bạn thành công!

banh-bong-lan-kem-tuoi-nho-kho-deponline

Thực hiện: depweb

14/07/2014, 13:31