Nguyên liệu:
+ 225g bột mì làm bánh ngọt (cake flour)
+ 3 quả trứng gà
+ 348g kem tươi (whipping cream) – giữ lạnh đến khi dùng
+ 2g muối
+ 120g đường bột
+ 8g bột nở (baking powder)
+ 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng
+ 120g nho khô
+ 1 muỗng canh bột mì để áo bên ngoài nho khô
Cách làm:
Bước 1:
Ngâm nho khô với nước ấm khoảng 2 tiếng đồng hồ cho nho mềm và nở. Vớt nho, đợi ráo và trộn đều với 1 muỗng canh bột mì, để riêng. Rây bột mì, bột nở và muối cho mịn.
Bước 2:
Mở lò nướng ở 185 độ C. Phết một lớp bơ quanh khuôn để chống dính. Cho trứng gà và vanilla vào âu nhôm sạch, dùng lồng phới đánh cho tan trứng. Để qua một bên.
Bước 3:
Cho kem tươi vào âu nhôm sạch khác, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp đến khi kem tươi nổi bọt li ti thì tăng dần lên tốc độ cao. Đánh đến khi kem bông cứng.
Bước 4:
Cho hỗn hợp trứng vào âu kem tươi. Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp nhất cho hỗn hợp quyện đều. Rắc đường vào âu kem trứng, đánh với tốc độ thấp nhất khoảng 30 giây cho đường tan hết.
Bước 5:
Rắc 1/2 lượng bột mì vào âu kem trứng. Trộn nhẹ nhàng theo một chiều cho đến khi bột mì hoà quyện vào kem trứng. Tiếp tục trộn hết 1/2 lượng bột còn lại.
Bước 7:
Với công thức này bạn cũng có thể chia bột vào các khuôn cupcake và nướng bánh với thời gian ngắn hơn, khoảng từ 10 – 15 phút đến khi mặt bánh vàng đều. Dù là nướng theo cách nào thì chúng ta vẫn có những chiếc bánh bông lan kem tươi nho khô thật ngon.
Chúc các bạn thành công!