Bánh bông lan bơ sầu riêng thơm lạ - Tạp chí Đẹp

Bánh bông lan bơ sầu riêng thơm lạ

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (dùng cho khuôn đường kính 20cm)

bánh bông lan sầu riêng, bánh sầu riêng

+ 250g bơ nhạt, mềm
+ 4 quả trứng
+ 250g cơm sầu riêng bỏ hạt
+ 150g đường cát
+ 250g bột mỳ số 8
+ 150ml sữa tươi không đường
+1 muỗng cà phê bột nổi (baking powder)

Cách làm:

– Xay nhuyễn sầu riêng với sữa tươi bằng máy xay sinh tố.

– Trộn bột mỳ và bột nổi, rây mịn.

– Đánh bơ với đường cho bơ nhuyễn mịn và tan đường.

– Cho từng quả trứng vào thố bơ đánh cho đều, rồi cho tiếp lần lượt hết 4 quả trứng.

– Tiếp tục cho cơm sầu riêng xay nhuyễn vào đánh ở tốc độ nhỏ cho hòa quyện.

– Cuối cùng cho bột vào, dùng spatula (phới) trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện là được, tránh trộn nhiều sẽ làm bánh chai không nở được.

– Cho bột bánh vào khuôn vỗ vài cái cho đều bột và tan bọt khí.

– Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trước 10 phút sau đó cho khuôn bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C hai lửa trên dưới trong vòng 45-50 phút hoặc đến khi thử tăm xiên vào bánh mà tăm khô ráo là bánh chín. Tuy nhiên khi chưa hết thời gian mà mặt bánh đã vàng, thì ta dùng một miếng giấy nhôm đậy lên bánh và tiếp tục nướng cho bánh chín đều bên trong nhé.

– Bánh chín lấy ra khỏi khuôn để trên giá cho nguội hẳn rồi hãy xắt thành từng lát và dùng với tách trà nóng để cảm nhận hương vị đặc biệt của bánh bông lan sầu riêng nhé.

bánh bông lan sầu riêng, bánh sầu riêng

bánh bông lan sầu riêng, bánh sầu riêng

Bài và ảnh: Trâm Phạm

logo

Xem thêm: Làm Royal Mousse kiểu Pháp – ngon đến tan chảy

Thực hiện: depweb

13/06/2014, 16:14