Bánh bao chay bí đỏ cho mùa Vu lan

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 400g bột bánh bao có men khô kèm theo

+ 150g bí đỏ hấp hoặc luộc chín để ráo

+ 1 muỗng dầu ăn

+ Một ít đường, một ít nước

Bước 1:

Dằm nhuyễn bí đỏ. Pha một nửa men khô cùng 20ml nước rồi đổ vào bát bí đỏ. Cho một ít đường vào rồi từ từ cho bột vào bát và dùng đũa khuấy đến khi thấy vừa và có thể dùng tay nhào bột.

Bước 2:

Bạn nhào khoảng 10 phút thì cho nửa muỗng dầu ăn vào rồi nhào tiếp 10 phút nữa. Để bột nghỉ trong 1 tiếng (phần bột nhào không nên quá khô).

Bước 3:

Số bột còn lại bạn cho vào bát, cho một ít đường vào. Cho số men khô còn lại hòa cùng một ít nước rồi cho vào bát bột và nhào khoảng 10 phút. Cho nửa muỗng dầu ăn còn lại vào rồi tiếp tục nhồi bột 10 phút nữa. Để bột nghỉ trong 1 tiếng (phần bột nhào không nên quá khô).

Bước 4:

Cán 2 cục bột và đặt cục bột có bí đỏ lên trên. Bạn có thể cán mỏng hay hơi dày tùy thích.

Bước 5:

Bạn cuộn bột lại rồi cắt thành những miếng nhỏ hơn rồi cho vào nồi hấp (bạn nên đặt lá chuối dưới nồi hấp để bánh không bị dính).

Bước 6:

Hấp bánh trong khoảng 15 phút là bánh chín.

Thành phẩm:

Tùy thuộc bạn cán mỏng hay dày mà lúc cuộn bánh sẽ tạo nên hình dạng khác nhau, có thể là có lớp trong lớp ngoài, có thể là tạo thành hình vân. Tuy nhiên, màu trắng của bột và màu vàng của bí đỏ chắc chắn sẽ tạo nên những chiếc bánh có màu sắc rất đẹp.

Nếu thích, bạn cũng có thể làm nhân với miến và mộc nhĩ…

Bài và ảnh: An Nhi

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

15/07/2013, 13:50